Khác với một Hoàng Anh Gia Lai kết thúc V.League 1 mùa giải 2021 ở vị trí đầu bảng xếp hạng, đội bóng phố Núi đã trải qua 3 vòng đấu V.League 1 mùa giải 2022 mà chưa biết mùi chiến thắng và chưa ghi được bàn nào.

Đội bóng của huấn luyện viên Kiatisuk hiện đang đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng sau hai trận hòa trước CLB Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với cùng tỷ số 0-0, và gần nhất để thua CLB Sông Lam Nghệ An với tỷ số 0-2.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên Quang Tùng, Quý Long và Anh Ngọc đã đưa ra những nhận định về tình trạng hiện tại của đội bóng.

BLV Quý Long nhận thấy CLB Hoàng Anh Gia Lai đang gặp vấn đề: “Đội bóng đến giờ chưa thắng, chưa ghi được bàn nào. Với một đội bóng vẫn được biết đến bởi một lối chơi cống hiến, đây thực sự là một vấn đề. Hoàng Anh Gia Lai bây giờ đang thất thế quá. Năm ngoái họ khởi đầu mạnh mẽ. Càng hưng phấn, càng đá càng hay. Nhưng hiện giờ, vẫn những con người ấy, bộ khung đấy, chỉ 1-2 kết quả không tốt, tinh thần thực sự là một nỗi lo rất lớn. Kiatisuk đã đến và sử dụng đúng những con người những năm trước Hoàng Anh Gia Lai rất lẹt đẹt, tạo ra một hình ảnh mới. Nhưng năm nay Kiatisuk sẽ phải làm thế nào đây”.

BLV Anh Ngọc cùng chung nhận định với BLV Quý Long, tinh thần của đội bóng phố Núi đang không thực sự tốt: “Một trong những hình ảnh tiêu biểu trong trận thua Sông Lam Nghệ An vừa rồi là tình huống Công Phượng đi bóng rồi mất bóng, dẫn đến bàn thua thứ hai. Đấy thể hiện sự bất lực rất lớn. Văn Toàn cũng nói rằng không còn cảm giác bóng tốt nữa. Nguyên nhân rất sâu xa, không chỉ ở các cầu thủ đội tuyển quốc gia phải tập trung quá nhiều 7-8 tháng, suốt ngày nhìn mặt nhau ở giờ ăn, giờ tập thì còn một cảm giác khác nữa, theo tôi là vấn đề về mặt tinh thần”.

Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Viettel được trực tiếp vào lúc 17h hôm nay (ngày 11/3) trên kênh VTV6 và ON Football, ứng dụng và website VTVcab ON
Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Viettel được trực tiếp vào lúc 17h hôm nay (ngày 11/3) trên kênh VTV6 và ON Football, ứng dụng và website VTVcab ON

Anh lý giải chi tiết: “Việc mùa giải trước bị cắt ngắn và cuối cùng khi Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu bảng và không vô địch được giống như là một cú sốc về mặt tâm lý. Nếu mùa giải đó kết thúc một cách trọn vẹn, và nếu Hoàng Anh Gia Lai mà vô địch V.League thì họ sẽ bước vào mùa giải này với một tinh thần rất khác. Thứ hai, các cầu thủ đội tuyển quốc gia tập trung cùng toàn đội, cùng các cầu thủ khác, cùng với Kiatisuk thì chỉ có đúng 10 ngày. Các yếu tố khác, ví dụ: đá trên sân Hoàng Anh Gia Lai không có khán giả, Kiatisuk bị dương tính với COVID-19. Trận đấu vừa rồi, Kiatisuk có ngồi trên ghế huấn luyện viên chỉ đạo thì cũng hoàn toàn bất lực. Ngoài ra, lối đá của Hoàng Anh Gia Lai đã bị bắt bài, không còn gì là mới mẻ – loanh quanh lại xuống biên và tìm cách tạt vào nhưng bị cắt rất đơn giản và dễ dàng”.

BLV Quang Tùng chỉ ra một hướng đi cho đội bóng phố Núi: “Đầu tiên, bài toán của họ là bài toán tâm lý, chứ không còn là vấn đề về thể lực. Thể lực cần thời gian tích lũy trở lại, phải mất vài tuần, làm quen, để khắc phục giai đoạn hậu COVID-19 này. Nhưng vấn đề là tâm lý. Vừa thua Sông Lam, giờ về sân nhà, tưởng dễ mà lại gặp Viettel. Tôi suy đoán từ góc độ cá nhân của mình, nếu Hoàng Anh Gia Lai đặt vấn đề đá chắc chắn để lấy 1 điểm trong trận đấu này thì có lẽ hợp lí. Bởi Viettel cũng không phải là đội đã đủ sức để bung ở thời điểm này. Họ cũng có vấn đề của họ. Hai đội trong trận đấu này mà ‘rủ nhau’ đá chắc chắn để chia điểm, tôi cho là kết quả hợp lý. Còn nếu họ quyết thắng, mà lực không đủ, thì không cẩn thận thua thêm trận nữa. Nếu thua thêm thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra trong chặng đường tiếp theo”.

V.League mùa giải 2022 mới bắt đầu, chặng đường phía trước còn dài. Người hâm mộ đội bóng phố Núi vẫn chờ đợi sự trở lại của một ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Đối thủ tiếp theo của thầy trò huấn luyện viên Kiatisuk là CLB Viettel. Trận đấu giữa hai đội được trực tiếp vào lúc 17h hôm nay (ngày 11/3) trên kênh VTV6 và ON Football, ứng dụng và website VTVcab ON.

Link xem trực tiếp và tham gia dự đoán kết quả tỷ số, nhận giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 10.000.000 đồng: TẠI ĐÂY