Lexus Challenge 2022 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức chính thức khởi trong ngày hôm nay (08/03). Đây là giải đấu với tổng giá trị giải thưởng kỷ lục lên tới 1,6 tỷ đồng và cũng đạt con số kỷ lục người chơi tranh tài so với các giải đấu chuyên nghiệp từng tổ chức tại Việt Nam với 134 golfer đăng ký thi đấu, trong đó có 105 golfer chuyên nghiệp.

Ông Lê Hùng Nam – Trưởng BTC Lexus Challenge 2022 chia sẻ: “Chúng ta biết rằng thời gian đăng ký thi đấu rất ngắn. Chúng ta đã đạt được một con số rất lớn. Tất nhiên, ngoài việc chất lượng của giải đấu, lực lượng các vận động viên chuyên nghiệp của chúng ta tăng lên. Một điều nữa, truyền thông và cách tổ chức đã được tiến bộ hơn rất nhiều so với trước.”

Lexus Challenge 2022 (Ảnh VGA Tour)
Lexus Challenge 2022 (Ảnh VGA Tour)

Ông Nguyễn Thái Dương – Giám đốc giải Lexus Challenge 2022, giải đấu nhận được sự quan tâm của các golfer chuyên nghiệp: “Lần này là kỷ lục số lượng người tham dự của một giải đấu Golf chuyên nghiệp Việt Nam từ trước đến giờ. Rõ ràng cho thấy một tín hiệu rất đáng mừng đối với nền Golf chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là một trong những điều khiến chúng tôi thấy vui khi mình đang phát triển nền Golf chuyên nghiệp Việt Nam và nhận được nhiều sự ủng hộ của người theo đuổi nghề Golf chuyên nghiệp”.

Bên cạnh những màn so tài hứa hẹn rất hấp dẫn của VĐV nam, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bảng đấu chuyên nghiệp dành cho các golf nữ, thay vì việc các golfer nữ phải đăng ký thi đấu cùng các Golfer nam như các giải chuyên nghiệp trước đây.

Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra tại sân golf 18 Tràng An Golf & Country Club Ninh Binh
Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra tại sân golf 18 Tràng An Golf & Country Club Ninh Binh (Ảnh VGA Tour)

Tay golf Nguyễn Thảo My – 3 lần vô địch nghiệp dư nữ quốc gia rất vui và hồi hộp trước giải đấu: “Cảm xúc của em rất hồi hộp, cũng rất vui sau một vài năm thi đấu, cuối cùng cũng có giải nữ để em có thể thi đấu, cọ xát cùng những nữ chuyên nghiệp khác trong nước”.

Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra tại sân golf 18 Tràng An Golf & Country Club Ninh Bình. Đây là sân golf tọa lạc giữa rừng thông, thiết kế bám sát địa hình tự nhiên và duy trì cảnh sắc hoang sơ. Sự kiện sẽ kéo dài trong 4 vòng đấu, bắt đầu từ ngày 08/03 và kết thúc vào ngày 11/03.