Manchester United bước vào trận derby Manchester với những con số thống kê đầy tự tin như là bất bại 11 trận liên tiếp, toàn thắng 3 lần gần nhất khi đến sân Etihad. Tuy nhiên, không phải vô cớ khi người ta nói rằng, những con số thống kê chỉ có ý nghĩa tham khảo mà thôi.

Thường xuyên đạt tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới 68% hay có số pha dứt điểm gấp gần 5 lần đối thủ chỉ là 2 trong nhiều thông số cho thấy sự áp đảo của Manchester City. Đây là một thế trận trên cơ hoàn toàn được đoàn quân của HLV Pep Guardiola tạo ra, kể cả khi Sancho bất ngờ gỡ hòa cho Manchester United.

Kết quả Man City vs. MU: De Bruyne và Mahrez tỏa sáng rực rỡ

Thậm chí, chỉ có may mắn cùng với những khoảnh khắc xuất thần từ David de Gea, “Quỷ đỏ”  mới hạn chế được số bàn thua. Ở phía đối diện, Kevin De Bruyne tỏa sáng rực rỡ với hai bàn thắng và một kiến tạo. Trong khi, Riyad Mahrez cũng để lại dấu ấn đậm nét bằng một cú đúp.

Dành chiến thắng 4-1, Manchester City có thêm 3 điểm để củng cố vững chắc ngôi đầu bảng. Còn với Manchester United, thất bại khiến họ không thế lấy lại vị trí thứ 4 từ tay Arsenal, đội bóng đã đánh bại Watford với tỷ số 3-2 ở vòng 28.