Thiếu vắng rất nhiều nhân sự, trong số đó có thủ thành số 1 Nguyên Mạnh và HLV Trương Việt Hoàng do COVID-19 là thông tin không vui của Viettel trước cuộc đối đầu với CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, những thành viên còn lại mà đặc biệt là bộ đôi Geovane và Pedro Paulo là đủ để giúp cho đội bóng chủ sân Hàng Đẫy giành trọn vẹn 3 điểm ở trận đấu tối qua.

Viettel liên tục uy hiếp khung thành của thủ môn Hoài Anh
Viettel liên tục uy hiếp khung thành của thủ môn Hoài Anh

Tiếp đón CLB Sài Gòn trên sân nhà Hàng Đẫy, CLB Viettel gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của thủ môn Hoài Anh. Điều này đến từ việc HLV Phùng Thanh Phương của đội khách đã chủ động cho các học trò chơi phòng ngự chặt. Áp sát ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phương án chiến thuật này giúp cho CLB có một thế trận tốt trong 2/3 thời gian của trận đấu. Cơ hội rõ ràng nhất mà Viettel có được chỉ là cú đưa bóng chạm xà ngang của Khắc Ngọc.

Geovane và Pedro Paulo

Bước ngoặt chỉ đến ở phút thứ 66, khi Huỳnh Tấn Tài của đội khách kéo ngã Pedro Paulo trong vòng cấm địa. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp cho đội trưởng của câu lạc bộ Sài Gòn và một quả phạt đền giành cho Viettel. Ở khoảng cách 11m,  cầu thủ mang áo số 10 dễ dàng mở tỷ số trận đấu.

Thi đấu hơn người, Viettel chơi có phần thoải mái hơn. Nhiều tình huống dứt điểm được tạo ra, nhưng chỉ thêm 1 lần đội bóng áo đỏ được dịp ăn mừng bàn thắng trong trận đấu này sau hai tình huống dứt điểm liên tiếp của Geovane.

Trận đấu khép lại với thắng lợi 2-0 dành cho Viettel.

Highlights trận đấu giữa Viettel vs Sài Gòn: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Văn Đức tỏa sáng giúp SLNA giành chiến thắng trước HAGL