Dự án The Super League từng được công bố vào năm ngoái nhưng nhanh chóng sụp đổ. Bất chấp những trở ngại, kế hoạch về một giải đấu dành riêng cho các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu có vẻ lại được tái khởi động với nhiều yếu tố mới mẻ và thêm một lần đối mặt với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Javier Tebas – Chủ tịch La Liga nói: “Họ chuẩn bị công bố rồi đó. Và nếu như không làm thì để tôi làm hộ cho. Họ sẽ tạo ra một giải vô địch cấp độ châu Âu với hai hạng đấu. Các giải vô địch quốc gia chỉ còn là hạng 2 mà thôi. Ở hạng nhất sẽ có hai hoặc ba suất xuống hạng. Nhưng các câu lạc bộ như Real Madrid, Barcelona hoặc Juventus sẽ có suất cố định vì rất khó để cho họ xuống hạng.”

Aleksander Ceferin – Chủ tịch UEFA tỏ ra ngán ngẩm: “Tôi quá chán nản và mệt mỏi khi phải nói về dự án phi bóng đá này. Đầu tiên họ bày vẽ ý tưởng ngay giữa đại dịch. Giờ đây, ngày nào ta cũng phải đọc báo về việc họ tổ chức The Super League ra sao. Tôi có phải nói gì thêm về những con người này nữa không. Họ rõ ràng đang sống ở một thế giới song song. Dự án này hoàn toàn bất cập và ai cũng biết điều đó, trừ bọn họ.”

Ông Javier Tebas nói  thêm: “Mô hình này không chỉ biến UEFA thành kẻ thù mà Premier League cùng sự phát triển khổng lồ cũng sẽ mâu thuẫn với nó. Đây là Super League một nhóm các câu lạc bộ muốn thống trị bóng đá, tự mình quyết định doanh thu và cách họ đóng góp. Đây là viễn cảnh mà chúng ta cần phải tránh xa.

Ông Aleksander Ceferin cũng đưa ra hình phạt dành cho các câu lạc bộ có ý định “ra riêng”: “Họ chắc chắc không đếm xỉa gì tới người hâm mộ vì các cổ động viên từng phản đối Super League một cách dữ dội. Những con người kia không quan tâm đâu. Vậy nên chỉ cần nói một lần thôi. Họ có thể chơi giải đấu của riêng họ. Không ai cấm điều đó xảy ra cả. Nhưng nếu có giải đấu riêng của họ rồi thì sẽ bị cấm thi đấu giải của chúng tôi.”