Sau chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2022, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc sau chức vô địch. Tôi chúc mừng và cảm ơn các cầu thủ, họ đã thể hiện tinh thần quả cảm, chơi một trận tuyệt vời. Tôi cũng cảm ơn lãnh đạo VFF, cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các kiều bào, mạnh thường quân và người hâm mộ quê nhà đã ủng hộ và hỗ trợ chúng tôi thời gian qua. Chiến thắng này quá ý nghĩa và đem lại cảm xúc vô cùng lớn lao”.

Hình ảnh của các cầu thủ tại Lễ mừng công do VFF tổ chức
Hình ảnh của các cầu thủ tại Lễ mừng công do VFF tổ chức

Ở trận chung kết, U23 Việt Nam đã chơi trên chân đối thủ và thậm chí khi có bàn thắng mở tỷ số (và cũng là bàn thắng duy nhất do công của Phan Tuấn Tài), HLV Đinh Thế Nam vẫn cho học trò tấn công liên tục chứ không lùi sâu phòng ngự. Chính cách đá này đã khiến U23 Thái Lan không thể lên bóng mạch lạc, ít tạo nên cơ hội nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Tuấn Hưng.

Đội trưởng Dụng Quagn Nho U23 Việt Nam tại Lễ mừng công
Đội trưởng Dụng Quagn Nho U23 Việt Nam tại Lễ mừng công

“Trước khi bước vào trận đấu, tôi rất tôn trọng U23 Thái Lan, nhưng nói thật là cũng tự tin hơn khi có sự trở lại của 5 học trò. Hơn nữa, nhiều cầu thủ đối phương chưa khỏi Covid-19 nên tôi mạnh dạn để học trò tấn công nhiều hơn. Triết lý của tôi là dù đội bóng có thế nào cũng phải chơi tấn công. Khi dẫn1-0, tôi chỉ đạo các học trò cố gắng kiểm soát bóng ở giữa sân và thế trận này duy trì đến hết trận, đem lại chiến thắng để vô địch”, HLV Đinh Thế Nam tiết lộ.

Xuyên suốt giải đấu, U23 Việt Nam liên tục gặp tổn thất về lực lượng nhưng bằng ý chí, sự quyết tâm cao, các học trò HLV Đinh Thế Nam đều vượt qua những trở ngại. HLV Đinh Thế Nam bày tỏ: “Khó khăn lớn nhất của tôi trong toàn giải là nỗi lo sợ các ca mắc Covid làm đội thiệt hại quân số. Trong từng ngày, tôi đều chỉ biết hồi hộp, cầu mong các cầu thủ có sức khỏe, đủ nhân sự để ra sân thi đấu. Dù khó khăn thế nào, tôi cũng đều động viên các học trò. Đây là kỷ niệm đáng nhớ với họ”.

Ảnh: HLV Đinh Thế Nam (thứ ba từ phải sang) cùng với Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên và các cộng sự trong Ban huấn luyện U23 Việt Nam.

Đây cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của U23 Việt Nam trước kình địch Thái Lan trong cùng một giải đấu. Một thành quả rất đáng tự hào trong bối cảnh chúng ta đối diện với muôn vàn khó khăn do dịch Covid-19. Nhưng với ý chí mãnh liệt và tinh thần không từ bỏ, những Chiến binh Sao vàng đã vượt lên chiến thắng nghịch cảnh, vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn tất một cách trọn vẹn cuộc hành trình.

Theo VFF