V.League 1 – 2022 sẽ khởi tranh hôm nay (ngày 25/2) và tâm điểm của vòng đấu đầu tiên là cuộc đối đầu giữa hai câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai.

Tại V.League 1 mùa giải 2021, câu lạc bộ Nam Định đã có trận khai màn bùng nổ trên sân Thiên Trường. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ đánh bại câu lạc bộ Hà Nội – Á quân V.League thời điểm đó với tỷ số 3-0. Trong khi đó, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng vào thời điểm V.League 2021 chính thức bị huỷ. Cuộc đối đầu giữa hai đội tại V.League 1 – 2022 rất đáng chờ đợi.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) Quang Huy vàLong Vũ đã đưa ra những nhận định về trận đấu sắp tới giữa hai đội bóng.

BLV Long Vũ vẫn còn nhớ nhiều hình ảnh ấn tượng mỗi khi hai đội chạm trán: “Đây là trận đấu mà trong lịch sử có rất nhiều hình ảnh ấn tượng mỗi khi Hoàng Anh Gia Lai đến với Nam Định. Có nhiều mùa giải chúng ta không thể quên được: vỡ sân, khán giả ngồi tràn cả khán đài. Những trận đấu đó, Hoàng Anh Gia Lai đều gặp rất nhiều khó khăn. Đó là những hình ảnh không thể quên của cặp đội bóng này”.

Anh cũng đánh giá đây là một cặp đấu rất thú vị: “Năm ngoái, Nam Định cũng có trận khai màn tưng bừng trước đối thủ rất mạnh là câu lạc bộ Hà Nội. Họ thắng 3 quả và câu chuyện… tưới nước sân. Dù năm nay chưa biết thế nào, nhưng đây là cặp đấu rất thú vị”.

Nhận định trận đấu giữa CLB Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai
Nhận định trận đấu giữa CLB Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai

BLV Quang Huy đồng tình với nhận định của BLV Long Vũ: “Rất thú vị. Tôi tin Hoàng Anh Gia Lai sẽ vẫn rất khó khăn khi đá trên sân Nam Định.”

Anh cho rằng sân nhà là điểm tựa vô cùng quan trọng với Nam Định: “Nam Định lực lượng vẫn vậy, có 1-2 cầu thủ hồi hương đi những đội khác rồi trở về. Nam Định vẫn trông vào nội lực và nằm trong số những đội bóng khó khăn nhất ở V.League. Nhưng tinh thần và điểm tựa trên sân Thiên Trường của họ sẽ khiến cho Hoàng Anh Gia Lai gặp khó khăn”.

Với Hoàng Anh Gia Lai, anh nhận định mục tiêu và đội hình của đội bóng này trong trận đấu tới: “Nếu vòng đầu tiên họ có 1 điểm cũng là tốt rồi. Họ sẽ tính một chặng đường dài. Đây là đội bóng mà ngoài những lực lượng đã giúp cho họ dẫn đầu mùa trước, tôi rất ấn tượng với dàn cầu thủ trẻ của họ. Một loạt những cầu thủ U21 rất hay. Bên cạnh đó, ngoại binh cũng rất ổn. Một anh trung phong, một anh trung vệ Brazil rất hay. Năm nay họ đăng ký 4 ngoại binh để chuẩn bị cho AFC Champions League”.

Về kết quả trận đấu giữa hai đội, anh nhận định: “Trận đấu sẽ rất hay. Nam Định sẽ thêm một lần thể hiện được chất riêng của mình. Bản sắc quê hương sẽ phát huy nhiều. Kết quả chắc hòa thôi”.

Trận đấu giữa hai đội Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai sẽ được trực tiếp vào lúc 18h thứ 7, ngày 26/2 trên kênh ON Sports News, ứng dụng và website VTVcab ON.

Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trận đấu, đồng thời tham gia tương tác dự đoán tỷ số giữa hai đội Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai để có cơ hội nhận giải thưởng với tổng trị giá 10.000.000 đồng.

Link xem trực tiếp và tham gia tương tác: TẠI ĐÂY