Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng U23 Thái Lan 1-0, HLV trưởng Đinh Thế Nam tỏ ra rất vui khi chứng kiến sự nỗ lực của các học trò đã mang lại thành quả là tấm vé vào bán kết trên cương vị nhất bảng của U23 Việt Nam.

HLV Đinh Thế Nam nói: “Chiến thắng hôm nay khiến tôi rất vui. Tôi phải chúc mừng các cầu thủ. Tuy nhiên, đây là trận đấu rất khó khăn với U23 Việt Nam. Thực tế, nếu nói về chuyên môn hôm nay U23 Việt Nam chịu nhiều tổn thất về lực lượng do dịch bệnh và chấn thương. Nhưng phải nói rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần rất cao. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có sự may mắn. Thái Lan ngày hôm nay có nhiều cơ hội nhưng họ lại không ghi được bàn”.

U23 Việt Nam
Vượt qua U23 Thái Lan, U23 Việt Nam vào bán kết U23 Đông Nam Á

HLV Đinh Thế Nam tiếp tục chia sẻ: “Chiến thắng này chưa thực sự mãn nhãn nhưng trong bối cảnh hiện tại thì rõ ràng không thể đòi hỏi gì hơn ở các cầu thủ của tôi. Hiệp 2, Thái Lan đã chơi tốt hơn rất nhiều. Hôm nay, thủ môn Xuân Hoàng đã thi đấu rất xuất sắc. Tôi muốn dành lời khen cho cậu ấy”.

Đánh giá về màn thể hiện của 6 cầu thủ mới được “chi viện” từ Việt Nam sang Campuchia, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “6 cầu thủ chiều hôm nay mới đến đây. Tôi rất ghi nhận tinh thần thi đấu của họ. Các cầu thủ đã di chuyển quãng đường rất vả. Có những người phải đi đường bộ sang đây. Họ cũng lần đầu tiên tập luyện với chúng tôi. Sự gắn kết, hoà nhập với toàn đội cũng có mức độ. Tôi hy vọng trong những ngày tới, nhóm cầu thủ này sẽ sớm hoà nhập với lối chơi cùng toàn đội”.

Theo VFF