Một tuần nữa, V.League 2022 sẽ lăn bóng trở lại vào ngày 25/02. Nhưng trước đó, thị trường chuyển nhượng đã rất nóng bởi các bản hợp đồng của các đại gia như câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và Bình Định.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) gạo cội Quang Huy, Long Vũ và Anh Ngọc đã đưa ra những nhận định về chất lượng của hai đội bóng này.

BLV Long Vũ nhận thấy nhiều sự thay đổi diễn ra ở mùa giải mới: “Sau biến động của thời kỳ COVID-19, các cầu thủ ít ra sân, các câu lạc bộ cũng khó khăn. Tuy nhiên cũng có những câu lạc bộ có nhà tài trợ mới, những ông bầu mới, ông chủ mới. Họ không e ngại trong việc xuống tiền để chiêu binh mãi mã, làm nên những cuộc chuyển nhượng rất lớn. Đặc biệt trong kỳ chuyển nhượng năm nay phải kể đến cái tên Bình Định. Đội bóng năm ngoái cũng thể hiện được phần nào những cái ý chí vươn lên của họ. Năm nay, đây cũng sẽ là đội bóng đáng xem. Họ đã bổ sung rất nhiều tân binh. Nhiều người trong số đó là những cái tên không thể không nhắc tới, những cái tên gạo cội”.

BLV Anh Ngọc nhận thấy câu lạc bộ Bình Định có nhiều cái tên mới nhất: “Mùa giải trước chúng ta cũng đã bàn về đội bóng này. Một đội bóng được đầu tư 300 tỷ trong 3 năm không phải đơn giản. Nhưng Bình Định chơi hay 1-2 vòng đấu sau đó có dấu hiệu đuội dần. Việc lắp ráp cầu thủ vào đội hình mới với một triết lí trong khoảng thời gian ngắn là không hề đơn giản. Mùa giải này Bình Định còn mới hơn nữa. Đây là mùa giải mà Bình Định có nhiều cái tên mới nhất”.

Những khoản đầu tư khổng lồ đi kèm với những áp lực tương đương dành cho huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng và các cầu thủ, anh nói thêm: “HLV Đức Thắng đã làm rất nhiều điều với Thanh Hóa – một đội bóng cực kỳ khó làm mà Đức Thắng làm được. Nhưng Bình Định lại là câu chuyện khác và tham vọng của Bình Định còn lớn hơn rất nhiều. Đây làm một đội bóng không chỉ mang tầm về bóng đá mà còn thương hiệu. Các ông chủ khi đầu tư nhiều tiền vào là muốn thương hiệu vang vọng khắp nơi. Áp lực chiến thắng của đội bóng này phải gấp đôi. Thách thức đối với Đức Thắng phải nhiều hơn năm trước”.

Top 5 CLB đắt giá nhất V. League 2022
Top 5 CLB đắt giá nhất V. League 2022

Một câu lạc bộ không thể không nhắc đến trong kỳ chuyển nhượng vừa qua là Sông Lam Nghệ An (SLNA). Bên cạnh những cái tên quen thuộc như: đội trưởng Văn Khánh, Xuân Mạnh, Văn Đức, Văn Hoàng…, hai cầu thủ quê Nghệ An được đưa trở lại với đội bóng là: Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải.

Đánh giá về khả năng của SLNA năm nay, BLV Quang Huy nói: “Trong Lễ xuất quân, họ đặt mục tiêu top 3, tôi nghĩ khả thi. Họ có những người đàn anh trở lại – Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải. Phan Văn Đức, Xuân Mạnh giữ chân được. Họ có tiềm lực thì không chỉ gọi về những cầu thủ đá ở những đội mạnh, giữ chân cầu thủ giỏi mà còn khiến cho cầu thủ trẻ yên tâm kế thừa. Đội hình SLNA xét kỹ vẫn có những vị trí bị khiếm khuyết và bị non. Nhưng tôi tin là với tinh thần xứ Nghệ, họ sẽ vượt khó và hỗ trợ để bù đắp những gì khiếm khuyết. Ekip huấn luyện có Huy Hoàng, Như Thuật, Văn Quyến. Từ bộ sậu quản lý cho tới ban huấn luyện, cầu thủ lực lượng nhiều nhân tố mới để chờ đợi SLNA là một thế lực trở lại V. League. Tôi cho rằng, top 3 là khả thi”.

Các đội bóng như Sông Lam Nghệ An hay Bình Định đã mạnh tay chi tiền để chiêu mộ những cầu thủ tốt nhất. Điều này khiến cuộc đua giành danh hiệu vô địch V.League 2022 hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và khốc liệt.