FIFA mới đây công bố Brazil và Argentina sẽ phải tiến hành đá lại trận đấu đã bị hoãn vào ngày 06/09/2021 vừa qua tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Đây là cuộc đọ sức đã bị gián đoạn sau 5 phút bóng lăn khi cơ quan quản lý y tế Brazil can thiệp vì 4 cầu thủ Argentina gồm:  Emiliano Martinez, Emiliano Buendia, Cristian Romero và Giovanni Lo Celso chưa cách ly đủ 14 ngày.

Trước đó, Emiliano Martinez, Cristian Romero, Giovani Lo Celso và Emiliano Buendia đã không khai báo thành thật thông tin di chuyển khi nhập cảnh Brazil. Các cầu thủ này tới Brazil từ nước Anh, quốc gia được xem là “vùng đỏ” vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhưng khai báo mình đến từ Venezuela và Argentina. Theo quy định thì những người đến từ Anh sẽ phải cách ly 14 ngày nếu muốn nhập cảnh Brazil.

Khi Bộ Y tế Brazil phát hiện ra vấn đề, nhóm người bao gồm cảnh sát và lực lượng y tế địa phương xông vào sân để đưa các cầu thủ nói trên rời sân. Trận đấu gián đoạn gần một tiếng, sau đó bị hủy. Còn 4 cầu thủ bị trục xuất khỏi Brazil vì quy phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 tại nước này.

Ngoài việc tiến hành đá lại, FIFA cũng đưa ra án phạt treo giò hai trận cho 4 cầu thủ trên và phạt tiền cả hai đội tuyển Brazil và Argentina vì vi phạm các quy định.