Kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022 đã kết thúc. Theo thống kê, hai trong số những câu lạc bộ chi nhiều tiền nhất là Juventus và Barcelona.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) Quang Tùng, Long Vũ và Anh Ngọc đã đưa ra những nhận định về chất lượng kỳ chuyển nhượng đã qua.

Thương vụ Juventus chi 75 triệu Euro cho Dusan Vlahovic được coi là một trong những thương vụ nổi bật nhất mùa đông năm nay. Ngoài ra, “bà đầm già thành Turin” còn chiêu mộ Denis Zakaria từ Borussia Monchengladbach. Và cả hai cầu thủ đều đã toả sáng ngay trong trận ra mắt Juventus.

BLV Long Vũ nhận thấy các thương vụ chuyển nhượng của Juventus đều mang lại kết quả tức thời: “Juventus với bản hợp đồng 75 triệu Euro đâu phải bé. Hai cầu thủ mới mua của Juve phát huy ngay lập tức. Vlahovic và Zakaria đều đã ghi bàn để chiến thắng 2-0 cho Juve [trong trận đấu với Verona]. Thương vụ Juve lấy Vlahovic không phải trong bối cảnh Fiorentina thực sự cần tiền”.

BLV Anh Ngọc cho rằng, dù Juventus không chi nhiều tiền bằng Newcastle nhưng đạt hiệu quả hơn: “Thực ra Fiorentina muốn bán cho Arsenal hoặc Tottenham hơn bởi trả cao hơn rất nhiều. Nhưng Vlahovic không muốn đi. Tính ra về giá trị chuyển nhượng mà nói thì Juventus ít hơn Newcastle, nhưng về hiệu quả thực tế đối với vị trí và mục tiêu của Juventus bây giờ thì hoàn toàn chuẩn.”

5 câu lạc bộ chi nhiều nhất kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2022
5 câu lạc bộ chi nhiều nhất kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2022

Lực lượng sau kỳ chuyển nhượng được củng cố, việc đặt mục tiêu giành Scudetto không phải không có cơ sở, BLV Anh Ngọc nói thêm: “Nhiều người hỏi Allegri sau trận thắng vừa rồi, bây giờ ông có muốn nói tới Scudetto. Allegri rất khôn và bảo thôi các anh để cho chúng tôi yên. Cứ để chúng tôi như thế này đã. Cuộc đua của Serie A là 3+1. 1 là Juventus, cách biệt của Juventus với Milan và Napoli đang là 7 điểm, với Inter đang là 8 điểm. Nhưng biết thế nào được. Cách họ tăng cường lực lượng rất khôn”.

Một câu lạc bộ khác cũng nhận được nhiều sự chú ý trong kỳ chuyển nhượng vừa qua là Barcelona, đặt trong bối cảnh tình hình tài chính đáng báo động của câu lạc bộ này. Barca đã chiêu mộ thành công hậu vệ Dani Alves theo dạng chuyển nhượng tự do và đây chính là tân binh đầu tiên dưới thời HLV Xavi. Adama Traore tái hợp với Barca theo bản hợp đồng cho mượn từ Wolves.

BLV Quang Tùng chia sẻ quan điểm về Barca hiện tại: “Dù sao chúng ta vẫn nghĩ về Barcelona ở góc độ họ là một đế chế. Họ khiến chúng ta ngưỡng mộ không chỉ là vấn đề thành tích mà còn ở hệ thống thi đấu tốt. Xavi – một trong những biểu tượng của Barcelona sẽ xây dựng đội bóng như thế nào đây. Hậu COVID-19 có cầu thủ mà dùng đã là tốt, mà lại còn dùng hay”.

BLV Long Vũ nhận thấy những cái tên Barcelona chiêu mộ đều có tên tuổi: “Những người về đều là tên tuổi rất lớn. Dani Alves là một cầu thủ cũ mà mới. Traore được đánh giá là một cầu thủ rất tiềm năng và đã thể hiện rất tốt ở mấy mùa giải trước ở Wolverhampton. Anh từ chối một mức lương rất lớn ở Tottenham để về đá ở Barcelona”.

Nhìn chung, các bình luận viên đều đồng tình rằng, Juventus và Barcelona đã có một kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022 khôn ngoan và hiệu quả. Qua đó, các đội bóng này được củng cố lực lượng, hứa hẹn phần còn lại của mùa giải cực kỳ đáng xem.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu Serie A 2021/22 vòng 25 từ ngày 12-15/02

Lịch thi đấu Bundesliga vòng 22 từ ngày 12-13/02

Lịch thi đấu La Liga vòng 24 từ ngày 12-15/02