Cuộc so tài giữa Barcelona Atletico Madrid diễn ra khi mùa này cả hai đội đều đã sa sút rất nhiều. Nhưng cuộc chạm trán đỉnh cao của La Liga không vì thế mà thiếu đi sự kịch tính và hấp dẫn. Và trong show diễn đêm qua tại Camp Nou, nhân vật chính lại là lão tướng năm nay đã 38 tuổi – Dani Alves.

Sau hơn 2000 ngày, Dani Alves mới được tận hưởng bầu không khí sôi động tại Camp Nou và anh đã biến màn so tài với Atletico Madrid trở thành show diễn của riêng mình. Lão tướng năm nay 38 tuổi là người kiến tạo giúp Jordi Alba san bằng tỷ số 1-1, là người trực tiếp ghi bàn nâng tỷ số lên 4-1 và rồi phải nhận thẻ đỏ rời sân ở phút thứ 69 sau tình huống phạm lỗi với Yannick Carrasco. Dù chỉ còn thi đấu với 10 người, nhưng Barcelona vẫn bảo toàn được tỷ số 4-2 đến hết trận.

Trước đó, Gavi và Araujo là những người lập công cho đội chủ nhà. Carrasco và Suárez là người ghi bàn cho Atletico Madrid.

Chiến thắng vô cùng ấn tượng trước Atletico Madrid không chỉ giúp Barcelona giành trọn 3 điểm mà thầy trò huấn luyện viên Xavi chấm dứt chuỗi 5 trận không thắng trước đối thủ đến từ thủ đô Madrid.