Tối 2/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và khen ngợi ĐT bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam, sau khi giành chiến thắng 2-0 trước ĐT nữ Thái Lan.

Chủ tịch nước biểu dương các cầu thủ nữ, dù phải xa gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần để thi đấu tại Ấn Độ, nhưng toàn đội đã nỗ lực vượt qua dịch bệnh Covid-19, giữ được phong độ, tinh thần quyết tâm cao nhất, thi đấu hết mình và giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên ở vòng play-off xác định tấm vé thứ 5 của khu vực châu Á dự World Cup nữ 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trận thắng của đội tuyển bóng đá nữ trong ngày mùng 2 Tết, ngay sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Nam ngày mùng 1 Tết, đã làm cho niềm vui của người hâm mộ bóng đá cả nước thêm trọn vẹn ngay từ những ngày đầu tiên của mùa Xuân mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Ban Huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc Đội tuyển tiếp tục giữ vững phong độ và tinh thần quyết tâm, thi đấu hết sức mình để giành kết quả tốt nhất trong những trận đấu tiếp theo, không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ cả nước, đồng thời đưa bóng đã nữ Việt Nam tỏa sáng không chỉ ở châu Á mà còn ở những sân chơi lớn hơn.

Nguồn: VTV