Chiến thắng 3-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết âm lịch (01/02 dương lịch) đã làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam. Trận đấu giữa hai đội nằm trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả trên còn đánh dấu mốc lịch sử khi đội tuyển Việt Nam là đội bóng đầu tiên tại Đông Nam Á giành chiến thắng và có 3 điểm tại vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup.

Chia sẻ sau trận đấu, vị huấn luyện viên trưởng của ĐT Việt Nam nói: “Trước tiên, tôi xin chia sẻ đây là lần đầu tiên Đội tuyển vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trước trận này, chúng ta thua 7 trận và những kết quả đó đã khiến toàn đội bị phê phán. Khi thua nhiều như vậy, tôi biết cầu thủ vẫn đoàn kết dù họ có một quãng dài mệt mỏi vì kết quả đó. Hôm nay ngày mùng Một Tết, một ngày lễ ý nghĩa. Hôm nay, lần đầu tiên đội bóng Đông Nam Á có chiến thắng tại vòng loại thứ 3 World Cup. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, người hâm mộ và cầu thủ của tôi!”

Kết quả ĐT Việt Nam và Trung Quốc: Các chiến binh sao vàng quả cảm
Kết quả ĐT Việt Nam và Trung Quốc: Các chiến binh sao vàng quả cảm

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã bật mí cách huấn luyện viên Park Hang Seo cởi bỏ áp lực cho đội tuyển Việt Nam.

“Thật sự bản thân Dũng và toàn đội rất hạnh phúc. Trước trận đấu có rất nhiều áp lực vì đội đã lâu chưa giành chiến thắng. Tuy nhiên, tinh thần trong ngày hôm nay toàn đội đã chơi hết sức và mọi người đã giành chiến thắng. Rất cảm ơn người hâm mộ đã đến sân và người hâm mộ xem truyền hình. Hi vọng đây là cái tết đặc biệt cho khán giả như đã hứa trước trận đấu.Trận đấu rất áp lực nhưng HLV trưởng đã rất tâm lý. HLV Park đã giảm áp lực cho toàn đội bằng những cử chỉ và đáp ứng những yêu cầu cho toàn đội như là bánh chưng hay giò chả. Rất may mắn là chúng tôi đã giành chiến thắng”, Hùng Dũng chia sẻ.

Sau thời gian dương tính và phục hồi vừa qua, tiền đạo Tiến Linh đã trở lại và ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu, anh đã có những chia sẻ về động lực giúp anh trở lại mạnh mẽ như vậy.

“Ngày hôm nay là ngày đặc biệt với người dân Việt Nam, khi mọi người đang quây quần bên nhau để đón cái tết ngọt ngào bên gia đình. Linh và các đồng đội đã giành chiến thắng rất tuyệt vời và muốn gửi gắm tới người hâm mộ. Sau khi bị covid-19 và đã bình phục thì Linh muốn làm mọi cách để có thể lực, có tinh thần và thể trạng tốt để mang chiến thắng và niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam”, Tiến Linh chia sẻ.

Bài viết liên quan

 Kết quả ĐT Việt Nam và Trung Quốc: Các chiến binh sao vàng quả cảm