Ở nội dung đơn nữ, lần đầu tiên trong sự nghiệp đối đầu với nhau, Kaia Kanepi đã khiến cho đối thủ kém mình tới 16 tuổi Iga Świątek gặp khó khăn. Tay vợt người Estonia giành chiến thắng trong séc 1 và có thể lần đầu tiên đi tới bán kết Grand Slam nếu như thắng loạt tie-break séc 2.

Tuy nhiên, đứng trước thử thách lớn nhất từ đầu giải, Świątek mới vượt qua séc 2 để kéo trận đấu tới séc quyết định. Tay vợt người Ba Lan hoàn tất màn lội ngược dòng sau 3 séc đấu với tỷ số 4-6, 7-6 và 6-3 để lần đầu tiên đi tới bán kết Australian Open. Đây cũng là trận bán kết Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp của Świątek.

“Tôi là fan của Rafael Nadal và chiến thắng ngày hôm trước của anh ấy cũng truyền nhiều cảm hứng cho tôi. Dù tôi không thể xem trọn vẹn trận đấu đó như những vòng đấu trước nhưng chỉ cần séc 5 là đủ để thấy vì sao anh ấy là một huyền thoại. Tôi rất vui khi đã cùng có mặt ở bán kết giống như anh ấy.”

Đối thủ tiếp theo của Świątek là Danielle Collins. Tay vợt lặp lại thành tích đi tới bán kết Australian Open năm 2019. Tay vợt người Mỹ chỉ cần hai séc đấu với tỷ số 7-5 và 6-1 để vượt qua đối thủ người Pháp –Alizé Cornet.

Vòng bán kết nội dung đơn nữ Australian Open sẽ diễn ra từ 15h30 sẽ là cuộc đối đầu giữa Ashleigh Barty và Madison Keys. Ngay sau đó sẽ là màn so tài giữa Danielle Collins và Świątek. Trong số này có những nhà vô địch Grand Slam như là Barty hay Świątek. Tuy nhiên, chưa có một tay vợt nào lọt vào vòng chung kết của Australian Open.

Bài viết liên quan

Tìm cảm hứng từ Novak Djokovic, Medvedev lọt bán kết Australian Open đấu Tsitsipas