Hôm nay vòng 1/8 CAN 2021 sẽ tiếp diễn với sự xuất hiện của đội tuyển Ai Cập. Mohamed Salah vẫn là cái tên nhận được nhiều sự kỳ vọng. Bản thân tiền đạo 29 tuổi cũng rất quyết tâm vươn tới ngôi vị cao nhất.

“Tôi muốn vô địch cùng Ai Cập. Tôi yêu đất nước của mình. Danh hiệu trong giải đấu này có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân tôi. Ai Cập đã từng ở rất gần với chức vô địch vào năm 2017, chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng thiếu may mắn. Giờ toàn đội có một cơ hội khác và sẽ chiến đấu tới cùng để đạt được mục tiêu. Trước mắt, chúng tôi cần tập trung vào trận đấu với đội tuyển Bờ Biển Ngà” cầu thủ 29 tuổi nói.

Xét về phong độ ở thời điểm hiện tại, Salah và các đồng đội không được đánh giá cao bằng tuyển Bờ Biển Ngà. Tuy nhiên, nếu nhìn lại thành tích đối đầu, Ai Cập cũng có lý do để tự tin khi họ đang nhỉnh hơn đối thủ với 11 trận thắng, 3 trận hòa, và 7 trận thua. Mặc dù vậy, ở 4/5 lần chạm trán gần nhất, kết quả tốt hơn lại thuộc về Bờ Biển Ngà với 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Rõ ràng hiện tại đang thuộc về đội bóng của huấn luyện viên Patrice Beaumelle. Nhưng không vì thế mà ông tỏ ra chủ quan.

Ông Patrice nói trong buổi họp báo mới nhất: “Chỉ phong tỏa Salah là thiếu tôn trọng với 10 cầu thủ còn lại – những người cũng rất xuất sắc. Dĩ nhiên, Salah sẽ thu hút sự tập trung của nhiều cầu thủ phòng ngự. Nhưng chúng tôi cũng phải kiềm tỏa nhiều cầu thủ khác nữa. Vì thế sẽ cần sự nỗ lực của cả tập thể Bờ Biển Ngà để vượt qua Ai Cập”.

Bài viết liên quan

Liverpool gục ngã tại King Power khi Salah đá hỏng phạt đền