Ngoại hạng Anh đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của Manchester City trên đường đua giành chức vô địch. Trong khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Liverpool hay Chelsea bị tàn phá bởi Covid-19, thì nửa xanh thành Manchester lại vẫn duy trì được lực lượng gần như mạnh nhất.

Trong chương trình Nhà vô địch do VTVcab sản xuất, các bình luận viên (BLV) Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc và Long Vũ đã đưa ra những nhận định về trận đại chiến sắp tới giữa Manchester City và Chelsea.

BLV Long Vũ đánh giá cao sự xuất sắc và ổn định của Manchester City: “Xét về mặt tổng thể, Manchester City được đánh giá là đội bóng xuất sắc nhất. Họ đang có 11 chiến thắng liên tiếp ở Ngoại hạng Anh. Đây không phải chuyện đơn giản ở Ngoại hạng Anh. Kinh hoàng! Hơn bao giờ hết, chúng ta mong muốn Chelsea phải có một kết quả thuận lợi, tối thiểu phải hoà. Nếu Chelsea thua thì khoảng cách giữa hai đội quá xa”.

BLV Quang Tùng lý giải thành công hiện tại của “Man xanh”: “Tính hệ thống, khả năng lèo lái của Pep Guardiola, khả năng tạo ra được chất kết dính đi vào từng suy nghĩ, từng thớ thịt của các cầu thủ trong nhiều năm. Việc họ bổ sung cầu thủ chỉ nhằm hoàn thiện mảnh ghép. Lối chơi, hệ thống vận hành một cách chi tiết. Nếu [hệ thống đó] thành công, đó là điều bình thường, không có gì đặc biệt. Một yếu tố nữa là họ quản lí tốt hơn, giữ gìn sức khoẻ tốt hơn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid”.

Nhận định trận đấu giữa Man City và Chelsea, 19h30 ngày 15/01

BLV Quang Huy nhận thấy sự trở lại của Chelsea: “Chelsea đang có chiều hướng tốt lên. Lukaku đã làm lành với Tuchel, anh cũng đang tập luyện trở lại với phong độ tốt. Chelsea có vẻ đã vượt qua chuỗi ngày gian khó nhất. Man City lại đang bị ảnh hưởng bởi Covid. Có vẻ hai đội đang cân bằng, chứ không chênh lệch. HLV Tuchel cũng đang có điểm tựa tinh thần là UEFA Champions League thắng Pep, chức vô địch mà Man xanh chưa thoả mãn”.

Anh cũng nhận định về kết quả trận đấu sắp tới giữa hai đội: “Thời điểm này Manchester City đang ‘bon’ quá. Tôi nghĩ họ vượt qua Chelsea trong trận đấu sắp tới. Chelsea có thể nỗ lực tạo ra một trận đấu hay, thế giằng co. Nhưng thời điểm này có thể chưa có điều đặc biệt xảy ra. Manchester City vẫn sẽ chiến thắng”.

BLV Anh Ngọc hoàn toàn đồng tình với BLV Quang Tùng và Quang Huy: “Hệ thống của Pep Guardiola quá hay! Một đội bóng không có sự bổ sung nào trong khi bán hai người cho Barca. Tôi nghĩ năm nay phong độ của Man City tại Ngoại hạng Anh cao hơn năm trước rất nhiều. Năm trước có thời điểm chập chững, có thời điểm thua, năm nay mọi chuyện rất ổn. Chelsea đã có vài trận đấu khởi sắc hơn, nhưng tôi vẫn nhìn thấy vấn đề của họ. Hàng phòng ngự vẫn chơi không ổn. Kovacic và Kante trở lại che chắn tốt hơn nhưng vẫn thủng lưới. Rõ ràng sự phối hợp giữa các cầu thủ ở hàng phòng ngự không còn tốt”.

Manchester City hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, lần lượt cách vị trí thứ 2 và thứ 3 của Chelsea và Liverpool 10 và 11 điểm. Khán giả hãy cùng chờ đón trận đấu giữa hai vị trí đầu bảng xếp hạng, được trực tiếp vào lúc 19h30 thứ 7, ngày 15/01 trên kênh K+1, ứng dụng VTVcab ON.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 22 từ ngày 15-16/01

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2021/22 vòng 20 và 21 từ ngày 28/12-04/01