Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff) – bom tấn cổ trang về câu chuyện tình yêu chốn hậu cũng đã có màn ra mắt cực kì ấn tượng nhờ nội dung lôi cuốn, hấp dẫn. Bên cạnh đó, diễn xuất của nữ diễn viên Lee Se Young và idol Kpop Lee Junho (2PM) được khán giả không ngớt lời khen ngợi.

Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff) phác họa câu chuyện tình yêu có thật trong lịch sử của vua Jeongjo (tên huý Yi San), người trị vì thứ 22 của triều đại Joeseon. Ông được ca ngợi là một nhà cai trị khôn ngoan, người đã phục hưng triều đại Joeseon.

Tình yêu ngang trái của Lee Junho (2PM) và Lee Se Young
Tình yêu ngang trái của Lee Junho (2PM) và Lee Se Young

Lấy bối cảnh thế kỉ 18, bộ phim xoay quanh mối tình đầy lãng mạn nhưng vô cùng trắc trở của cung nữ Sung Duk Im và thế tử Yi San. Thế tử đã cầu hôn cung nữ nhưng bị từ chối tới hai lần.

Lee Junho (2PM) vào vai thế tôn Yi San. Từ khi còn nhỏ anh đã được được tổ phụ (ông của thế tôn) dạy dỗ nghiêm khắc bởi ông muốn anh sẽ trở thành một đấng minh quân trong tương lai. Yi San luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để bảo vệ các thần dân của mình. Vị trí thái tôn cũng bị các thế lực xấu xa trong triều đình soi xét nên Yi San chưa được sống yên và vui vẻ ngày nào.

Thế tôn Yi San, người phải lựa chọn giữa tình yêu và bách tính

Nhiều năm sau, Yi San đã gặp lại cô cung nữ Sung Deok Im (cô gái anh mang ơn khi còn nhỏ). Trong một lần vội vã, cô đã trượt chân và va vào thế tôn khiến cả hai ngã xuống hồ nước. Cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã khiến cuộc sống của thế tôn Yi San thay đổi.

Sung Duk Im sống trong cung từ nhỏ, là một cung nữ thông minh, xinh đẹp, tài trí, ham đọc sách và viết chữ đẹp. Cô là cung nữ duy nhất được Thái tử Yi San ngỏ lời cầu hôn nhưng đã hai lần từ chối. Bởi cô luôn ao ước được sống tự do, không muốn trở thành một trong những thê thiếp của nhà vua và bị trói buộc giữa những cuộc đấu đá trong hậu cung.

Cô cung nữ trong sáng, yêu sự tự do Sung Deok Im

Trong quá khứ, thế tôn Yi San từng tổn thương vì cái chết của cha do tổ phụ gây ra. Nhưng từ khi anh gặp Deok Im, trái tim anh như dần được chữa lành. Mặc dù là người vô cùng nghiêm túc trong việc nước nhưng trong tình yêu thế tử cũng hóa thành một kẻ si tình.

Bộ phim còn có sự tham gia của một số diễn viên như: Kang Hoon (trong vai Giám ti thư Hong Deok Ro) là bạn thân và cũng là cánh tay đắc lực của thế tử. Lee Deok Hwa (thủ vai vua Jeongjo) người ông luôn tỏ ra nghiêm khắc với thế tử nhưng ông lại vô cùng yêu thương và bảo vệ đứa cháu của mình. Jang Hee Jin (vào vai hoàng hậu Kim Jeongsun) là một người lạnh lùng, ít nói nhưng lại vô cùng nguy hiểm, khó đoán. Bà luôn tìm mọi cách để có thể lật đổ thế tử Yi Sun.

Các diễn viên trong phim Cổ tay áo màu đỏ (The Red Sleeve Cuff)

Mặc dù có nội dung không quá mới mẻ nhưng Cổ tay áo màu đỏ lại được khản giả dành nhiều lời khen. Với rating khủng ngoài mong đợi, Cổ tay áo màu đỏ còn “vượt mặt” các bộ phim lên sóng cùng thời điểm có sự tham gia của các diễn viên đình đám khác như: Now we are breaking up của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong hay Our beloved Summer của Kim Da Mi và Choi Woo Sik… Cổ tay áo màu đỏ chắc chắn là bộ phim cổ trang không thể bỏ qua.

An Khanh

Bài viết liên quan

SNOWDROP: Tình yêu xuyên biên giới của Jisoo (Blackpink) và Jung Hae In

Luyến mộ (The King’s Affection): Phim cổ trang giả trai đỉnh cao mới nhất