Năm 2022 là khoảng thời gian đầy bận rộn của bóng đá Việt Nam với hàng loạt các đấu trường như vòng loại World Cup, SEA Games 31, Asiad 19 và AFF Cup. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đặt rất nhiều mục tiêu và kỳ vọng cho năm nay.

Trong báo cáo chuẩn bị trình Đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào ngày 9/1 tới đây, lãnh đạo VFF đặt chỉ tiêu bảo vệ thành công hai tấm huy chương vàng SEA Games ở môn bóng đá nam và nữ.

Để cụ thể hóa mục tiêu này, trong thời gian tới, VFF sẽ tập trung đầu tư cho các đội tuyển nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào giữa tháng 5 tới đây.

Với đội tuyển nữ Việt Nam, theo kế hoạch chiều ngày 05/01, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Huelva của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, cuộc so tài này vẫn chưa thể diễn ra vì lý do hậu cần. Hiện thời gian diễn ra trận đấu vẫn chưa được thống nhất và nhiều khả năng sẽ bị hủy do giải bóng đá nữ vô địch quốc gia Tây Ban Nha trở lại vào cuối tuần này.

Trước đó, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có 3 trận đấu giao hữu trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022 với kết quả 2 thắng và 1 hòa.

Bài viết liên quan

VFF không đồng ý tổ chức vòng loại World Cup 2022 tại Lạch Tray

AFF U23 Championship 2022: ĐT Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Singapore