Câu chuyện nóng nhất trong những giờ vừa qua không phải là kết quả của những giải đấu mà việc Djokovic có được tham dự Australian Open hay không. Câu trả lời đã có sau những chia sẻ của chính anh trên mạng xã hội.

“Hôm nay tôi sẽ đến Australia sau khi đã được miễn trừ y tế. Sẵn sàng cho năm 2022!” Đó là nội dung cuối cùng và cũng là quan trọng nhất mà Novak Djokovic muốn thông báo tới người hâm mộ thông qua bài viết đăng tải trên Instagram vào hôm qua (04/01).

Như vậy có thể hiểu, chính phủ Australia đã bật đèn xanh để nhà đương kim vô địch Australian Open tham dự giải.

Theo quy định, những người chưa đáp ứng đủ điều kiện về tiêm phòng vắc-xin Covid-19 hay không công khai trạng thái tiêm phòng như Djokovic sẽ phải nộp đơn xin miễn trừ và theo một số nguồn tin Djokovic đã bị từ chối đơn miễn trừ lần đầu tiên của mình cách đây không lâu trước khi anh thành công ở lần gửi đơn này.

Tuy đã đủ điều kiện để tới Australia dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm, Djokovic vẫn đang đối mặt với làn sóng chỉ trích vì quan điểm về vắc-xin của mình.

[Cập nhật]

Ngày 06/01, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bị từ chối nhập cảnh nước Úc và hủy visa sau khi đã đến Melbourne để bảo vệ danh hiệu Úc mở rộng.

“Ông Djokovic đã không thể cung cấp chứng cứ phù hợp với quy định nhập cảnh Australia. Do vậy, visa của ông đã bị hủy. Bất kỳ ai không phải là công dân và không có visa nhập cảnh hợp lệ, hoặc những ai bị hủy visa, sẽ bị bắt giữ và bị trục xuất khỏi Australia”, AFP dẫn thông báo của Cơ quan Biên giới Australia (ABP).

Với quyết định này, tay vợt người Serbia không thể tham dự giải tennis Australia Open sẽ bắt đầu từ ngày 17/1.

Australian Open 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/1 đến ngày 30/1.

Djokovic thua kiện

Novak Djokovic bị trục xuất khỏi Australia, sau khi Chánh án James Allsop tuyên bố giữ quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke, chiều 16/1.

Ngay khi tòa tuyên án, các luật sư của Novak Djokovic xin có thêm thời gian kháng cáo và cân nhắc các hành động tiếp theo. Tuy nhiên, Chánh án Allsop, thay mặt hai Thẩm phán còn lại, tin rằng bất cứ yêu cầu nào tiếp theo cho vụ việc đều không cần thiết.

Phiên xử của Djokovic vì thế khép lại lúc 18h, giờ Melbourne. Quyết định và lý do đầy đủ bằng văn bản của vụ việc sẽ được công bố vào thứ Hai 17/1.

Bài viết liên quan

Djokovic bất ngờ thua Medvedev ở chung kết Mỹ mở rộng 2021

Highlights: Novak Djokovic vs Matteo Berrettini – Wimbledon 2021