Chelsea đã công bố khoản lỗ lớn lên tới 145,6 triệu bảng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6, dù doanh thu tăng vọt lên 416,8 triệu bảng nhờ tiền bản quyền truyền hình. Thất thu từ tiền bán vé do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng lợi nhuận suy giảm trong công tác chuyển nhượng là những nguyên nhân khiến Chelsea phải chịu khoản lỗ lớn sau thuế.

Với khoản lỗ này thì câu lạc bộ Chelsea sẽ phải cân nhắc rất kỹ càng ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Cho dù họ đang có nhu cầu bổ sung lực lượng rất lớn.

Lịch kỳ chuyển nhượng mùa đông cụ thể như sau:

  • Ngoại hạng Anh: 1/1 – 1/2
  • Ligue 1: 1/1 – 1/2
  • Bundesliga: 1/1 – 31/1
  • Serie A: 3/1 – 1/2
  • La Liga: 3/1 – 1/2

Tottenham

Tại Anh, Tottenham được cho là đội bóng có khả năng chi nhiều tiền nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay.

HLV Antonio Conte cho hay: “Tôi đã đánh giá xong các cầu thủ hiện tại. Trước mắt, tôi sẽ họp với ban lãnh đạo đội bóng và sẽ đưa ra ý kiến của mình trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Có một điều chắc chắn là chúng tôi sẽ phải nâng cấp đội hình. Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn sau khoảng hai tuần nữa”.

Barcelona

Nếu như huấn luyện viên Antonio Conte chưa đề cập cụ thể cái tên nào mà ông đang nhắm tới để đưa về Tottenham, Barca đang có những động thái rõ ràng để ký hợp đồng với Álvaro Morata. Cụ thể, Barca mong muốn Juventus nhận một khoản phí và Memphis Depay để đổi lấy sự ra đi của Morata. “Lão bà” vẫn chưa thật sự cảm thấy bị thuyết phục với thương vụ này.

Inter Milan

Inter Milan đã tiến tới những bước đàm phán cuối cùng để có được chữ ký của thủ môn André Onana. Nếu không có biến cố nào xảy ra, thủ thành đang thuộc biên chế của Ajax sẽ chính thức cập bến đội bóng nửa xanh đen thành Milan vào mùa hè năm sau.

Lyon

Lyon đang muốn bán Shaqiri chỉ sau 4 tháng chiêu mộ anh từ Liverpool. Lý do là bởi phong độ của cầu thủ người Thuỵ Sĩ không đáp ứng kỳ vọng. Ngoài ra, nguyên nhân khác quan trọng không kém, Lyon không muốn tiếp tục trả lương 360 nghìn Euro/tháng cho Shaqiri để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Bài viết liên quan

Ngoại hạng Anh vòng 20: Man City gia tăng cách biệt với Chelsea

HLV Antonio Conte tham gia buổi tập đầu tiên tại Tottenham