Đêm qua (29/12), trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Thái Lan và tuyển Indonesia đã diễn ra. Chiến thắng 4-0 không chỉ giúp tuyển Thái Lan chạm một tay vào cúp vô địch AFF Cup 2020, mà còn giúp họ giữ kỷ lục là đội bóng có thắng lợi đậm nhất ở một trận chung kết trong lịch sử của giải đấu.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, HLV Alexandre Polking nói: “Chúng tôi đã ép sân toàn diện, khiến Indonesia mắc phải những sai lầm. Dù có những thời điểm, đội bóng mất quyền kiểm soát trận đấu. Nhưng sau đó, đội bóng đã ổn. Quan trọng là đội bóng đã tự tin bước vào trận đấu với một ý tưởng rõ ràng về việc sẽ chơi bóng như thế nào. 4-0 là một tỷ số không tưởng, vượt mọi sự kỳ vọng của tôi so với lúc chuẩn bị. Thái Lan đã đặt 1 tay vào chức vô địch. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Họ đã chơi rất tốt. Xin chúc mừng toàn đội.

Ông cũng lý giải tại sao đưa thủ môn Kawin vào thi đấu khi cha anh mới mất: “Tôi để Kawin vào sân vì bố cậu ấy mới qua đời. Tôi muốn trao cho cậu ấy cơ hội và những kỷ niệm đẹp. Tôi không hề tỏ ý thiếu tôn trọng với đội tuyển Indonesia.”

Về phía huấn luyện viên đối thủ, HLV Shin Tae-yong chia sẻ về thất bại: “Chúng tôi đã chuẩn bị tốt trước trận đấu. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ mới lần đầu đá những trận đấu quan trọng như thế này nên họ cảm thấy bỡ ngỡ. Chúng tôi đã tiến bộ ở giải đấu này. Nhưng chúng tôi thiếu kinh nghiệm hoàn toàn so với đối thủ. Thái Lan đã có một trận đấu hoàn hảo. Indonesia sẽ không từ bỏ, chiến đấu tới cùng ở trận lượt về.”

Trận chung kết lượt về giữa hai đội Thái Lan và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 01/01/2022. Mời Quý khán giả chú ý đón xem.

Bài viết liên quan

ĐT Thái Lan nghiền nát ĐT Indonesia trong trận chung kết AFF Cup 2020

Lịch thi đấu, kênh trực tiếp chung kết AFF CUP 2020