Ở trận đấu lượt về bán kết AFF CUP 2020 trước đội tuyển Thái Lan, đội tuyển Việt Nam đã không thể lật ngược kết quả trận lượt đi. Qua đó, các chiến binh sao vàng chính thức trở thành cựu vương. Trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chia sẻ:

“Huấn luyện viên của đội thất trận thì không có gì để nói. Tôi không biết nói gì. Chuyện về tương lai thì tôi cũng chưa thể chia sẻ gì nhiều lúc này. Chúng tôi sẽ tính toán sau”.

Ở trận này, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được tung vào sân phút 69 nhưng bị rút ra ngay ở phút 82. Giải thích cho quyết định đó, ông Park nói: “Quyết định thay Tuấn Anh đến bởi chúng tôi thay đổi sơ đồ và đưa Thành Chung lên (đá tiền đạo). Tôi không còn cách nào khác mới phải làm như vậy. Hai hậu vệ kia (Lê Văn Xuân, Phạm Xuân Mạnh) có thiên hướng tấn công nên tôi tung vào sân”.

“Chúng ta đã thất bại, không vào được chung kết. Thua thì thật tiếc nhưng tôi và các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Đội hình sử dụng cũng là tốt nhất của chúng ta rồi” – Vị HLV người Hàn Quốc cho biết thêm.

Như vậy, hành trình của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 đã chính thức kết thúc. Hãy cùng dõi theo những bước chân tiếp theo của đội tuyển Việt Nam tại đấu trường vòng loại cuối World Cup 2022.

Bài viết liên quan

Quế Ngọc Hải: “Mong người hâm mộ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển”

Highlights và hình ảnh đẹp trận ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam