Sau 4 lượt trận vòng bảng, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan có thời lượng kiểm  soát bóng là 61,5% và 67,1%, tương đương với lần lượt 2284 và 2200 đường chuyền đã thực hiện.

Đội tuyển Việt Nam có nhiều hơn số lần sút bóng trúng đích với 32/50 lần. Con số này của tuyển Thái Lan là 28/64. Về số lần được hưởng các pha bóng cố định, nếu Thái Lan có 62 quả đá phạt, 23 quả phạt góc được hưởng. Con số này của tuyển Việt Nam là 35 và 24.

Thống kê ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sau vòng bảng AFF Cup 2020

Ở vòng bảng, hai đội đều dùng hai thủ môn khác nhau. Với tuyển Việt Nam, Tấn Trường và Nguyên Mạnh có 10 lần cứu thua. Trong khi hai thủ thành Chatchai Budprom, Siwarak Tedsungnoen có 6 lần giải nguy cho đội nhà. Con số còn lại là thẻ vàng và số lần phạm lỗi của hai đội cũng khá tương đồng.

Những con số trên cho thấy sự cân bằng giữa hai đội tại AFF Cup lần này.

Trong hàng ngũ của Thái Lan, 3 cầu thủ này cần được đặc biệt chú ý: Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda. Đặc biệt với cầu thủ Teerasil Dangda, dù ở độ tuổi 33, anh vẫn đang giữ được phong độ khá cao tại AFF Cup 2020 khi ghi được 4 bàn thắng, cũng đang nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu. Với Chanathip và Bunmathan, đây là hai cầu thủ luôn thể hiện được tầm ảnh hưởng trong màu áo của đội tuyển quốc gia.

Những cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan trong quá khứ thường có kết quả chiến thắng cho đội bóng xứ sở Chùa vàng. Tuy nhiên, cán cân đã thay đổi kể từ khi HLV Park Hang Seo ngồi vào chiếc ghế nóng của tuyển Việt Nam vào năm 2017.Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc đã bất bại trong cả 6 lần đối đầu với đội tuyển Thái Lan các cấp (3 trận đấu đội U23, 3 trận đấu ĐTQG), giành thành tích 3 chiến thắng và 3 trận hòa.

Bài viết liên quan

HLV Polking cảnh giác, HLV Park tự tin trước trận Việt Nam và Thái Lan

Thái Lan sẽ tung đội hình mạnh nhất tại AFF Cup 2020