Tối nay (23/12), trận đấu được chờ đón nhất bán kết AFF Cup giữa hai đội Việt Nam và Thái Lan đã diễn ra. Chanathip Songkrasin là cầu thủ duy nhất lập cú đúp giúp đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Điều đáng nói, công tác trọng tài trong trận đấu khiến khán giả không khỏi bức xúc.

Trong chương trình bình luận sau trận đấu, các chuyên gia bóng đá đã chia sẻ góc nhìn về các quyết định của trọng tài.

Huấn luyện viên Phạm Minh Đức cho hay: “Bóng đá hiện đại áp dụng VAR để làm cho bóng đá công bằng hơn. Các giải đấu châu Âu đều sử dụng. Khu vực Đông Nam Á không có VAR. Trọng tài đưa ra quyết định chúng ta tôn trọng họ. Tôi nghĩ là sai. Ở hiệp 1, cầu thủ số 3 của Thái Lan đưa tay vào mặt Quang Hải. Tình huống thủ môn ra khỏi vòng cấm để cản phá Nguyễn Văn Toàn, trọng tài rút thẻ vàng là đúng vì sau lưng thủ môn còn hai trung vệ nữa. Nếu một mình thủ môn ấy mà cả cầu môn thì thẻ đỏ là đúng. Tình huống thổi Duy Mạnh là trọng tài họ cũng không sai. Cầu thủ của họ có bóng và Duy Mạnh phía sau lưng tác động vào.”

Cựu tuyển thủ quốc gia Như Thuần nêu quan điểm: “Phần bình luận giữa trận đấu chúng tôi cũng đã nhắc đến công tác trọng tài ở trận đấu này. Ít nhất là 3 tình huống chúng ta được hưởng lợi thế hay Thái Lan bị tình huống phạt. Tình huống 1: Văn Toàn đã vượt qua đối phương. Nếu một trọng tài hay, người ta sẽ làm chậm tình huống đó và cho thổi chậm, cho Việt Nam hưởng phép lợi thế. Tình huống thứ hai, Quang Hải bị gác tay vào mặt một cách không bình thường ngay trước trọng tài biên. Tình huống cuối cùng là tình huống của thủ môn Thái Lan.

Trong hiệp 2, ngoài 2 tình huống 30 giây ở những phút cuối. TÌnh huống Quang Hải truyền bóng cho Hà Đức Chinh hoàn toàn không việt vị. Tình huống đó rất rõ. Quang Hải chuyền bóng tôi thấy là không việt vị. Khi quay chậm thực sự là như vậy. Chúng ta gặp những tình huống xử ép, các cầu thủ gặp ức chế. Đó là điều chúng ta phải chịu đựng trong trận đấu này.”

Bình luận về công tác trọng tài, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú nói: “Chúng ta hay nói vui với nhau rằng, bóng đá Đông Nam Á là vùng trũng. Chúng ta đang loay hoay ở ao làng. Rõ ràng ao làng không có VAR. Nếu bắt theo luật quốc tế, ở trận đấu này tôi nghĩ phải có 4 thẻ đỏ, kể cả chúng ta. Đang chơi ở AFF Cup chúng ta tạm chấp nhận. Trọng tài ngày hôm nay không làm tốt nhiệm vụ. Tình huống Quang Hải ngã hoàn toàn xứng đáng phạt đền. Bên cạnh đó, một cú vung tay rất cao. Trong những tình huống khác, tranh chấp tay đôi, trọng tài không quan sát rồi bắt việt vị, tôi cho rằng đó là một tình huống rất khó. Trọng tài xử lý một cách an toàn. Nhưng nói chung, trọng tài làm việc không tốt.”

Đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội để thay đổi cục diện. Trận đấu lượt về bán kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 26/12. Mời Quý khán giả chú ý theo dõi.

Bài viết liên quan

Thống kê ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sau vòng bảng AFF Cup 2020

Kết quả AFF Cup 2020: ĐT Singapore 1-1 ĐT Indonesia