ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng rất thuyết phục 3-0 trước đối thủ được cho là khó nhằn nhất tại bảng B AFF Cup 2020. Các pha lập công lần lượt thuộc về các cầu thủ Công Phượng, Quang Hải, Hoàng Đức. Sau đây là những chia sẻ của BLV Đặng Phương Nam về kết quả của trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia.

Không biết cảm xúc mọi người xem trận đấu thế nào, cá nhân tôi cảm giác nhẹ nhàng. Chúng ta đang xem các trận đấu ở vòng loại thứ ba với độ khó rất cao. Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất sau trận đấu là chúng ta đã thể hiện được đẳng cấp của mình ở thời điểm hiện tại. Nhìn cách chúng ta đá với Malaysia, chúng ta đang ở trình độ cao hơn hẳn. Và nó thể hiện qua tất cả mọi thứ: diễn biến trận đấu, cách chúng ta nhập cuộc, tỷ số, tất cả các thông số…

Ấn tượng nhất là cách chúng ta nhập cuộc. Ở trận đấu với Lào, đâu đó có sự e ngại, chưa hài lòng với thể trạng cầu thủ, cách nhập cuộc… Thời điểm này tôi tin rằng, đó là sự chủ động của ban huấn luyện. Trận đấu với Malaysia, chúng ta chưa bao giờ chơi tốt vậy. Tất nhiên, Malaysia hiện với đội hình không phải là Á quân mùa giải trước. Họ có quá nhiều cầu thủ trẻ, lực lượng không thực sự tốt bằng. Dù vậy không có nghĩa là chúng ta chơi không tốt, chúng ta đã có sự chủ động. Điều chúng ta trông chờ ở ĐT Việt Nam là chúng ta chơi tấn công nhiều hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn, và chơi với tư cách một đội bóng cửa trên. Trận đấu với Malaysia chúng ta chơi với tất cả điều đó.

ĐT Việt Nam đã thi đấu tuyệt vời trước ĐT Malaysia
ĐT Việt Nam đã thi đấu tuyệt vời trước ĐT Malaysia

Đây là một thắng lợi quan trọng và mang tính bản lề để giúp chúng ta có được cơ hội và cửa đi sáng hơn. Tôi nghĩ Malaysia không quá thất vọng về trận thua này vì họ biết họ ở đâu, họ như thế nào. Điều tôi vui nhất không phải là tỷ số, không phải việc chúng ta có những bàn thắng quá đẹp, không phải những pha đan lát khi đối thủ đã xuống tinh thần mà ở thái độ chơi bóng, cách chúng ta chơi bóng.

Trong suốt thời kỳ huấn luyện viên Park Hang-seo đến với tuyển Việt Nam, tất cả các trận đấu chúng ta thi đấu ở Đông Nam Á, kể cả những trận đấu với Lào hay với Campuchia với một số đội bóng khác, chúng ta cũng chưa có một thế trận pressing một cách mạnh mẽ và hiệu quả như 45 phút thi đấu đầu tiên.

HLV Park Hang Seo cũng đánh giá  cao đối thủ của đội tuyển Việt Nam: “Đối với chúng tôi, Malaysia luôn khó chơi. Vì vậy, tôi rất vui khi thắng họ. Với tư cách HLV, tôi cảm ơn các cầu thủ. Tất cả đã nỗ lực hết sức. Rất khó để đánh giá được sức mạnh của Việt Nam. Đó cũng là điều không nên làm. Tôi tin vào cầu thủ của mình. Họ đã nỗ lực hết sức và tôi mãn nguyện vì điều đó. Việc đánh giá về Việt Nam có lẽ nên để người khác”.

Chia sẻ sau chiến thắng 3-0 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, Quang Hải cho biết: “Thật sự thì bất kể chiến thắng nào cá nhân Hải và toàn đội cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì toàn đội đã đạt kết quả như mình mong muốn. Mỗi khi bước ra sân và nhìn lên khán đài và thấy tất cả các cổ động viên luôn ở bên cạnh và cổ vũ động viên cho toàn đội, đấy là động lực to lớn nhất cá nhân Hải và toàn thể ĐTQG Việt Nam.”

Bài viết liên quan

Nhận định trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia

Kênh trực tiếp xem ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2020