Phan Văn Đức được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận và những cái tên nổi bật khác sẽ được điểm qua.

Trong chương trình bình luận sau trận đấu, HLV Trịnh Quốc Hưng và BLV Đặng Phương Nam đã có những chia sẻ về màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước ĐT Lào:

HLV Trịnh Quốc Hưng nói: “Trận đấu này ĐT Việt Nam không có cầu thủ nào quá nổi bật. Phan Văn Đức có một trận đấu tôi nhìn thấy sự nỗ lực của anh ấy. Sự nỗ lực không biết mệt mỏi, chơi rất miệt mài, di chuyển rất nhiều. Đội bạn có đội hình thấp, không dễ để khoan phá. Phan Văn Đức đã có bàn thắng, một sự giải toả lớn cho anh ấy. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho anh ấy trong trận đấu này.”

Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều khán giả cho rằng, ĐT Việt Nam liệu có thể bảo vệ được ngôi vương hay không?               

BLV Đặng Phương Nam trả lời: “Quan trọng là toan tính của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam như thế nào ở trận đấu này. Họ đặt ra đầu bài như thế nào với cầu thủ và sau trận đấu họ sẽ là người kết luận lại, họ có đạt được yêu cầu mình mong muốn hay không. Cá nhân tôi cảm thấy rất bình thường. Tôi thích cách đội tuyển nhập cuộc. Đây là một hành trình dài. Chúng ta không cần phải vội vàng, bung sức ở những thời điểm đầu giải như thế này. Điều chúng ta cần là 3 điểm, và những cầu thủ cần có cảm giác thi đấu tốt, có được bàn thắng thì đã có được bàn thắng.

Nguyên Mạnh nhìn có vẻ nhàn nhưng đã có một màn trình diễn rất tốt. Ví dụ hiệp một có một tình huống tiền đạo Lào có một tình huống việt vị băng xuống, đối một với Nguyên Mạnh nhưng không ăn. Hiệp hai có một tình huống tưởng chừng chắc chắn thua. Billy cầu thủ đang chơi ở châu Âu, đối mặt  với Mạnh nhưng cậu ấy vẫn chiến thắng ở tình huống đó.

Hồ Tấn Tài cũng có một trận đấu rất nổi bật bên hành lang cánh phải, với những quả tạt, với những tình huống biên. Hoàng Đức với những đường chuyền rất tinh tế, cho thấy mình là cầu thủ duy trì được phong độ, khai thông thế bế tắc. Đường chuyền căng ngang của Hồng Duy cũng rất hay và Công Phượng đã kịp thời có mặt.

Đó là những điều ĐT Việt Nam đã làm được. Tuy vậy, đôi lúc chúng ta cũng bế tắc trước khung thành đối phương, có lẽ chúng ta chưa có nhiều giải pháp. Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ có những trận đấu hay hơn.”

Trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với thách thức mang tên Malaysia vào ngày 12/12.

Bài viết liên quan

Kênh trực tiếp xem ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2020