ĐT Việt Nam đã trải qua 4 lượt trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà chưa có một điểm số nào, dù không phải chúng ta không có bàn thắng và có những tiến bộ. Hai trận đấu tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội được thi đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Các chiến binh sao vàng sẽ nhận được sự cổ vũ của khoảng 12.000 khán giả – vốn là yếu tố rất quan trọng trong những chiến thắng trước đây. Trước khi trận đấu diễn ra, hãy cùng lắng nghe nhận định của chuyên gia về trận đấu giữa hai đội.

Trong chương trình Quán thể thao, BLV Quang Tùng và Quang Huy đã có những chia sẻ trước trận đấu rất được chờ đợi giữa hai đội: “Khách sạn của đội tuyển Grand Plaza đã có trường hợp gặp F0. Điều này khiến bầu không khí trở nên căng thẳng hơn, điều kiện chống dịch đẩy lên cao hơn. Toàn bộ hệ thống các cầu thủ vào bong bóng khép kín, xét nghiệm liên tục.

BLV Quang Tùng chỉ ra những khác biệt của hai đội tuyển so với lần gặp gỡ gần nhất giữa hai đội: “Về lực lượng chính, chúng ta cũng đang thiếu hụt nhân sự như Văn Hậu, Trọng Hoàng, Văn Lâm, Đỗ Hùng Dũng, Huy Hùng so với thời điểm đối đầu Nhật Bản ở Asian Cup 2019 – trận đấu chúng ta chỉ thua với cách biệt tối thiểu. Chúng ta chỉ còn một nửa đội hình so với thời điểm đó.

Sau 4 trận, ĐT Nhật Bản không có được số điểm tối đa. Họ thua 2 trận, thắng 2 trận. Họ kém đội đầu bảng đến 6 điểm. Vị trí thứ 3 cũng không thuộc về họ. Đây là điều chúng ta không thể hình dung ra trước thời điểm loạt trận này diễn ra. Điều này phản ánh họ không duy trì phong độ tốt.”

Trước câu hỏi ĐT Việt Nam có cần thay đổi chiến thuật khi chơi với tuyển Nhật Bản về mặt sơ đồ và cách tiếp cận trận đấu hay không, BLV Quang Huy trả lời: “Mọi việc ra sao thì giờ chót ông Park sẽ quyết định, phương án cụ thể dựa trên trạng thái cầu thủ cũng như nghiên cứu đối phương. Tôi cảm giác không phải thay đổi về mặt tiếp cận trận đấu. Chúng ta thiếu một số anh em chủ chốt nhưng Việt Nam được đá sân nhà và cầu thủ Việt Nam lần đầu cảm giác đá có khán giả sẽ thêm sự hưng phấn.

Trong khi đó, Nhật Bản dường như không bằng thời điểm đó. Người Nhật làm gì cũng phải chuẩn chỉ. Dịch bệnh làm cho sự giao lưu giữa các cầu thủ với nhau không được như thời điểm trước. Người Nhật không giống với Hàn Quốc. Hàn Quốc có thể ứng biến, phá cách nếu cần. Nhật Bản thì luôn trong một cái khuôn. Khi mọi điều kiện không chuẩn, Nhật gặp trục trặc. Những con người ấy thiếu gắn kết và không còn là những miếng phối hợp xứng đáng với trình độ của họ. Tóm lại, Nhật Bản không mạnh bằng giai đoạn trước. Nếu chơi đôi công như thời điểm tháng 1/2019, chúng ta vẫn chơi được.”

Khán giả có quyền hi vọng rằng, với những bài học kinh nghiệm đội tuyển Việt Nam tích luỹ được, dù trước mắt rất khó khăn, chúng ta sẽ có những điểm số đầu tiên ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022. Mời Quý khán giả đón xem trận đấu giữa hai đội Việt Nam và Nhật Bản được trực tiếp trên kênh VTV5, VTV6 vào lúc 19h hôm nay.

Bài viết liên quan

Danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam đăng ký trận đấu gặp ĐT Nhật Bản

Hình ảnh ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản tập luyện