ĐT Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 5 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo là đội tuyển Nhật Bản.

Sau đây là những hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11.

 Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 1)
Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 1)

Mở đầu buổi tập, HLV Park Hang-seo đi kiểm tra khá tỉ mỉ mặt cỏ sân vận động Mỹ Đình. Sau đó, ông thầy người Hàn Quốc đã có những trao đổi kỹ lưỡng với trợ lí Lee Young-jin trong việc bố trí các khu vực tập luyện cho đội tuyển Việt Nam.

 Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 2)
Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 2)

Có thể thấy sự thoải mái và vui vẻ hiện rõ trên khuôn mặt của các cầu thủ. Tất cả đều sẵn sàng cho cuộc đối đầu với đội tuyển Nhật Bản vào ngày 11/11 tới.

 Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 2)
Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 3)

Sự trở lại quan trọng của Minh Vương và Đình Trọng sau chấn thương giúp huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm những lựa chọn trong sơ đồ chiến thuật. Hiện tại, thủ môn Văn Toản đang điều trị chấn thương vai và thủ thành Văn Chuẩn được triệu tập bổ sung tập luyện cùng toàn đội.

  Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 4)
Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 4)

Dự kiến danh sách đội tuyển Việt Nam đăng ký thi đấu cho trận đấu tới với Nhật Bản sẽ được huấn luyện viên Park Hang-seo công bố vào hôm nay (10/11).

   Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 5)
Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 5)

Cùng thời điểm tập luyện với tuyển Việt Nam, ĐT Nhật Bản cũng có buổi tập trên sân Hàng Đẫy. Huấn luyện viên Moriyasu Hajime khá thoải mái khi cho phép truyền thông được tác nghiệp 15 phút. Dù vậy, phóng viên cũng kém vui khi đội bóng “xứ Phù Tang” chưa có đủ lực lượng sang Việt Nam.

    Hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 6)
Hình ảnh buổi tập của ĐT Nhật Bản trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 1)

Do việc trục trặc trong di chuyển, chuyến bay chở 10 cầu thủ của đội tuyển Nhật Bản đang thi đấu tại châu Âu phải tới tối ngày 09/11 mới có mặt tại Hà Nội. Chuyến bay đưa 11 cầu thủ còn lại của ĐT Nhật Bản đã hạ cánh tại Nội Bài. Sau khi xuống máy bay, các cầu thủ đội bạn đều mang vẻ mặt mệt mỏi sau chuyến bay dài.

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, chuyến bay chở các cầu thủ từ châu Âu đã chậm hơn 40 giờ đồng hồ so với dự kiến bởi sự cố tiếp nhiên liệu khi quá cảnh tại Nga. Chắc chắn chuyến bay này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể lực các cầu thủ bởi họ chỉ có chưa đầy 2 ngày trước khi bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Hình ảnh buổi tập của ĐT Nhật Bản trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 2)

Do vậy, hoạt động tập luyện trên sân Hàng Đẫy chỉ có mặt 17 cầu thủ, hơn 12 người so với buổi tập đầu tiên. Đây là tất cả các cầu thủ Nhật Bản đang thi đấu trong nước và một số cái tên đang chơi bóng tại Đức như Takuma Asano của VfL Bochum và Wataru Endo của VfB Stuttgart.

Hình ảnh buổi tập của ĐT Nhật Bản trên sân Mỹ Đình ngày 9/11 (ảnh 3)

Đáng chú ý tại buổi tập này Hiroki Sakai chỉ có thể chạy nhẹ ngoài sân. Tuy nhiên theo chia sẻ của một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Nhật Bản: vấn đề của cầu thủ này là không đáng ngại và anh sẽ có thể trở lại tập luyện bình thường ở buổi tập làm quen sân vận động Mỹ Đình diễn ra vào 18h ngày 10/11. Đây cũng là buổi tập duy nhất mà huấn luyện viên Moriyasu có đủ lực lượng.

Bài viết liên quan

Thông tin về nhân sự ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản ngày 09/11

Tiến Linh lọt top 10 cầu thủ nổi bật nhất sau 2 vòng loại World Cup 2022