Thông tin trước lượt trận vòng loại World Cup 2022, nếu nói tới huấn luyện viên đen đủi nhất trong lượt tập trung đội tuyển quốc gia tháng 11, Hansi Flick chắc chắn sẽ được nhiều người nhắc tới. ĐT Đức sẽ không có sự phục vụ của 7 cầu thủ trong danh sách được ông công bố ban đầu.

Oliver Bierhoff – Giám đốc phụ trách ĐTQG Đức chia sẻ: “Ngày hôm qua, bác sĩ của đội tuyển Tim Meyer đã phát hiện mẫu thử dương tính với Covid-19. Toàn đội sau đó đã được xét nghiệm lại và kết quả là Niklas Suele đã không may mắc bệnh, mặc dù anh ấy đã tiêm đủ vắc-xin. Ngoài Niklas Suele, bốn cầu thủ khác là: Kimmich, Serge Gnabry và Jamal Musiala, cũng như Karim Adeyemi cũng sẽ phải tiến hành cách li do đã tiếp xúc gần với trung vệ của Bayern Munich. Trước đó, bộ đôi Florian Wirtz và Nico Schlotterbeck cũng đã phải rút lui khỏi đợt tập trung tháng 11 này của đội tuyển Đức do những chấn thương khác nhau.

Mất đi 7 cầu thủ, nhưng huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Đức ông Hansi Flick chỉ triệu tập bổ sung 4 người Jonathan Tah, Ridle Baku, Maximilian Arnold và Kevin Volland.

Điều an ủi với chiến lược gia 56 tuổi là việc cỗ xe tăng đã chắc chắn giành vé tới Qatar tham dự World Cup 2022. Vậy nên hai trận đấu tới đây với Liechtenstein và Armenia không mang quá nhiều ý nghĩa về mặt kết quả. Thậm chí, đây còn là cơ hội để Hansi Flick thử nghiệm phương án nhân sự mới.

Bài viết liên quan

Lịch trực tiếp VL World Cup 2022 KV châu Âu từ ngày 12-14/11