Ngày 12/10/2021, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman đã diễn ra. Sự tranh cãi sau trận đấu tiếp tục đến từ các tình huống liên quan tới VAR.

Bàn thắng của đội tuyển Việt Nam được kiểm tra phạm lỗi, kiểm tra việt vị mặc dù tình huống khá rõ ràng. Kể từ lúc trọng tài chính nhận được tín hiệu từ tổ VAR đến khi chính thức công nhận bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam là khoảng thời gian kéo dài hơn 3 phút. Nói về tình huống này, tay viết kì cựu của FOX Sports – Gabe Tan thậm chí phải thốt lên rằng: “Tại sao họ lại phải kiểm tra mọi trường hợp có thể như thế? Họ không muốn Việt Nam ghi bàn đấy à?”

Bên cạnh tình huống này, đội tuyển Việt Nam cũng đã phải nhận không ít tình huống bất lợi sau khi trọng tài tham khảo VAR trong trận đấu với Oman. Tuy nhiên, đây cũng không phải là chuyện lạ với chúng ta.

Dù những quyết định là đúng hay sai thì có một sự thật là: Phần lớn những tình huống phải sử dụng VAR không có cái kết có hậu cho đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu với Ả Rập Xê Út, cũng từ một tình huống tham khảo VAR gây tranh cãi, đội bóng áo đỏ đã phải chịu một quả penalty và mất người với tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh. Đến trận đấu gặp Australia, Việt Nam lại là đội bóng bị tước mất một quả phạt đền với tình huống trọng tài cho rằng, cầu thủ Australia đã không để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Liên tiếp những quyết định bất lợi cho đội tuyển Việt Nam từ VAR, cộng đồng mạng đã phải ca thán rằng, có lẽ Việt Nam đã mua nhầm gói dùng thử mà không phải bản chính của VAR chăng?

Nhưng ở một chiều hướng khác, những cái vung tay khiến chúng ta gặp rắc rối liệu có hoàn toàn vô ý? Cái vung tay ở V.League và những hệ lụy tới ĐT Việt Nam tại World Cup

Bài viết liên quan

HLV Park: “Không khí sau trận khá trầm lắng”

HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam đã thắng ĐT Ả Rập Xê Út nếu Duy Mạnh không bị đuổi