Trong bóng đá, bên cạnh sự hướng dẫn và rèn luyện, các cầu thủ còn được bồi dưỡng thêm kĩ năng qua thực tiễn trải nghiệm trên sân một cách tự nhiên và tiểu xảo được hình thành như vậy. Ở V League, giải đấu mà các cầu thủ Việt Nam thi đấu thường xuyên có những cái vung tay đầy xấu xí. Chỉ cần vào đúng tư thế, các nạn nhân sẽ nhận được một cú vả tối tăm mặt mũi.

Một số tuyển thủ quốc gia cũng không nằm ngoài những tình huống thiếu fair-play này như Đức Huy hay Văn Kiên của Hà Nội. V League có lúc được ví von như Võ League, khi các cầu thủ cứ thỉnh thoảng lại thừa tay một cách cố ý như vậy.

Khi sự ức chế dâng cao, các cầu thủ sẽ sẵn sàng khiến cho đối thủ phải nằm sân với những cú vung tay như một thói quen. Nếu cùi chỏ chưa đủ sẽ bồi thêm những động tác chân nữa để giải toả sự khó chịu của mình. Không phải đến bây giờ, vấn đề tranh chấp bóng theo bản năng của cầu thủ Việt Nam mới được nhắc tới. Chính huấn luyện viên Park Hang Seo cũng từng bàn tới điều này khi giải thích nguyên nhân các học trò của ông chịu phạt đền quá nhiều ở vòng loại World Cup.

Đáng tiếc là đội tuyển Việt Nam đã thua Oman từ những cái vung tay đầy vô duyên như vậy. Dẫu biết đó là thói quen xấu, nhưng thầy Park vẫn chưa thể sửa sai sau một sớm một chiều.

Bài viết liên quan