Sau một ngày nghỉ ngơi, ĐT Việt Nam sẽ rời Oman vào lúc 7h sáng ngày 14/10. Trong khi quá cảnh ở Dubai, huấn luyện viên Park Hang Seo, trợ lí Lee Young-jin và các cầu thủ Văn Toản, Việt Anh và Hoàng Anh sẽ ở lại để hội quân cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Trong khi đó, các thành viên còn lại sẽ tiếp tục nối chuyến và có mặt tại Hà Nội tối cùng ngày với việc thực hiện quy tắc bong bóng khép kín. Ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ chỉ phải cách li y tế 7 ngày tại khách sạn Grand. Sau đó, toàn đội cũng sẽ có quãng nghỉ 3 ngày trước khi hội quân trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11.

Liên quan tới vòng loại U23 châu Á, U23 Trung Quốc đã xin rút lui khỏi giải đấu này. Do các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế di chuyển nên toàn đội không thể đến Tajikistan như kế hoạch. Như vậy, Trung Quốc là đội bóng thứ 3 xin rút lui tại giải, cùng với sự rút lui của Brunei trước đó. Bảng G chỉ còn lại hai đội là U23 Australia và U23 Indonesia. Nhiều khả năng AFC sẽ phải tiếp tục bốc thăm để chuyển một đội bóng có bảng đấu có 4 đội sang, như cách đã làm với bảng đấu của Việt Nam ở bảng I, khi điều chuyển U23 Hồng Kông Trung Quốc sang bảng K thay cho U23 Cộng hoà DCND Triều Tiên.

Chuẩn bị cho Asian Cup 2023, đội tuyển Campuchia đã vượt qua đối thủ Guam với tỷ số 2-1 ở trận play-off lượt về. Như vậy, cùng với việc thắng 1-0 trước đối thủ này ở lượt đi, Campuchia đã chính thức giành vé vào vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Đây cũng là đại diện thứ 7 của Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại này. Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu sẽ diễn ra trong tháng 10.

Bài viết liên quan

Bí kíp thành công của U23 Nhật Bản tại Olympic Tokyo 2020

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam