Chuẩn bị cho trận đấu với Oman sắp tới, HLV Lê Quang Long nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi trong đội hình, đặc biệt là sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật từ 5-4-1 sang 5-3-2.

  • Tấn Trường vẫn là thủ môn trong khung thành.
  • 3 trung vệ sẽ là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh.
  • 3 tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh, Hoàng Đức và Quang Hải. Tiền vệ trung tâm Tuấn Anh sẽ là tiền vệ mỏ neo. Anh sẽ hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn và hỗ trợ trước mặt cho 3 trung vệ.
  • Bên phía hành lang cánh trái sẽ là Hồng Duy. Bên phía hành lang cánh phải là Hồ Tấn Tài. Tấn Tài thay Văn Thanh do cầu thủ này không có thể trạng và phong độ tốt nhất. Cầu thủ Topenland Bình Định đã có những phương án tấn công rất tốt và chúng ta đã thấy điều chứng minh là bàn thắng của anh. Tấn Tài phòng thủ rất tốt trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Vào thời điểm này, Tấn Tài đang có phong độ ổn định.
  • Trên hàng công, ngoài Tiến Linh còn có Công Phượng. Thi đấu theo sơ đồ chiến thuật 5-4-1 sẽ chỉ có duy nhất tiền đạo Tiến Linh gây áp lực lên hàng thủ đối phương. Nếu chơi theo sơ đồ chiến thuật 5-3-2, Công Phượng sẽ có phương án tấn công đột phá để gây khó khăn cho hàng phòng ngự của đối phương và tạo ra khoảng trống cho Tiến Linh.

Trên đây là đội hình dự kiến của HLV Lê Quang Long.      

Bài viết liên quan

BLV Quốc Hưng nhận định trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman

Họp báo trước trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman