Trong buổi tối ngày 11/10, ĐT Việt Nam có buổi tập làm quen sân vận động Sultan Qaboos – nơi sẽ diễn ra trận đấu với đội tuyển chủ nhà Oman. Theo thông tin từ ban tổ chức, sân vận động có sức chứa 34 nghìn chỗ ngồi và sẽ mở 50% sức chứa để đón khán giả vào cổ vũ hai đội.

Trong buổi tập làm quen sân, các cầu thủ tỏ ra rất hưng phấn và không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành yêu cầu của ban huấn luyện. Điều quan trọng là tất cả các cầu thủ đều đang ở trạng thái sẵn sàng để bước vào trận đấu tới.

Thủ quân Quế Ngọc Hải chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu: “Sau 3 trận đấu đầu tiên, chúng tôi chưa dành được những kết quả thực sự tốt. Nhưng nhìn chung về lối chơi, sự tự tin và tinh thần chiến đấu, chúng tôi đã thể hiện tốt. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3, chúng tôi sẽ đúc rút nhiều kinh nghiệm hơn sau những trận đấu vừa qua. Toàn đội đã “gác lại” kết quả trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, tiến tới các trận đấu sắp tới đặc biệt là với đội tuyển Oman ngày mai. Chúng tôi sẽ vẫn giữ tinh thần chiến đấu như những trận đấu vừa rồi, cải thiện điều chưa làm được ở những trận đấu vừa qua, để có thể giành được kết quả tốt trước Oman vào trận đấu ngày mai.”

Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng chia sẻ: “Sau 3 thất bại, chúng tôi đang chịu nhiều áp lực từ người hâm mộ. Mục tiêu của toàn đội là chơi tốt hơn khi gặp Oman và chúng tôi sẽ làm được điều đó.”

Với đội chủ nhà Oman, sau chiến thắng bất ngờ trước ĐT Nhật Bản ở trận đầu tiên, họ đã để thua hai trận liên tiếp trước Ả Rập Xê Út và Australia. Vậy nên, thầy trò huấn luyện viên cũng rất quyết tâm giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam để tiếp tục cạnh tranh vé dự World Cup 2022.

Huấn luyện viên Branko Ivanković mong muốn giành trọn 3 điểm trước ĐT Việt Nam: “Tôi đã phân tích rất kĩ 3 trận đấu của ĐT Việt Nam trước Ả Rập Xê Út, Australia và Trung Quốc. Dù để thua cả 3 trận, nhưng thực sự họ xứng đáng giành được không chỉ 1 điểm. ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt trước ĐT Ả Rập Xê Út, Australia và chỉ thua ĐT Trung Quốc ở những giây cuối cùng. Chúng tôi rất tôn trọng ĐT Việt Nam nhưng hi vọng cả đội sẽ giành trọn 3 điểm.”

Bài viết liên quan

Nhận định đội hình ĐT Việt Nam trước ĐT Oman của HLV Lê Quang Long

BLV Quốc Hưng nhận định trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman