Nhận định chung

Xét về nhiều mặt, ĐT Oman vẫn là đội bóng rất mạnh so với chúng ta. ĐT Oman vẫn là đội bóng mạnh ở Tây Á. Ở bảng đấu này, Oman không được đánh giá cao như Australia và Ả Rập Xê Út, cũng như đội tuyển Nhật Bản. Nhưng họ được thi đấu trên sân nhà, lực lượng đầy đủ, ngoài thiếu cầu thủ số 8 Zahir Al-Aghbari. Trên bảng xếp hạng FIFA, ĐT Oman cũng có thứ hạng cao hơn chúng ta khá nhiều (78 so với 95).

Điểm yếu của ĐT Oman

Vòng đấu đầu tiên, họ thi đấu biết mình biết ta, thi đấu phòng thủ phản công đá với tuyển Nhật Bản. Nhờ vậy, họ thi đấu rất tốt. Hai trận đấu sau, ĐT Oman gặp ĐT Ả Rập Xê Út và Australia. Họ có vẻ đánh giá hơi sai đối thủ. Họ chơi tấn công phóng khoáng và điều này làm lộ điểm yếu nơi hàng thủ để đối phương khai thác tương đối dễ dàng.

Cụ thể, điểm yếu của các cầu thủ Oman ở giải đấu năm nay bị ĐT Ả Rập Xê Út và Australia khai thác là những tình huống bóng hai trong vòng cấm. Các cầu thủ tiền vệ Oman rất ít khi có thể về để hỗ trợ cho hàng thủ và chơi tuyến hai, chơi nhịp 2. Chúng ta cũng có thể khai thác những điểm yếu này.

Những thay đổi trong đội hình ĐT Việt Nam

Tôi nghĩ đây chưa phải thời điểm huấn luyện viên Park Hang Seo có thử nghiệm về đội hình, nhưng về mặt con người tôi nghĩ là có thể. Ở trận đấu trước, huấn luyện viên Park Hang seo có những thay đổi khi đưa vào sân Hồ Tấn Tài. Trận đấu này Văn Thanh, Văn Đức có thể nghỉ ngơi do thi đấu rất nhiều dưới màu áo câu lạc bộ, cũng như đội tuyển quốc gia.

Trận đấu trước, Văn Thanh có biểu hiện bị chuột rút, Văn Đức thi đấu quá nhiều trong màu áo đội tuyển quốc gia. Có lẽ anh cần một quãng thời gian nghỉ ngơi để lấy lại cảm hứng. Tôi nghĩ Công Phượng và Hồ Tấn Tài có thể dùng trong trận đấu tới.

Tấn Tài có thể khai thác tốc độ và khả năng tấn công tốt. Cầu thủ này đánh biên tốt, biết tung ra những đường tạt vào phía trong, đồng thời dứt điểm trong tình huống cuối cùng. Công Phượng là người có thể khai thác khoảng trống phía sau của đối phương bằng tốc độ của mình.

Tôi hi vọng 2 cầu thủ này sẽ đem lại cảm hứng mới cho cầu thủ trên sân từ đó có điểm số đầu tiên.

Mời Quý khán giả theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman vào lúc 23h ngày 12/10 trên kênh VTV6.

Bài viết liên quan

So sánh tương quan sức mạnh ĐT Oman và ĐT Việt Nam bằng chỉ số

Họp báo trước trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman