Rạng sáng hôm nay (08/10), ĐT Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường trước ĐT Trung Quốc. Tuy vậy, kết quả trận đấu đầy tiếc nuối. Bị dẫn trước 2 bàn và gỡ lại 2-2 nhưng những chiến binh sao vàng đã để mất điểm số ở những phút bù giờ. Chung cuộc, ĐT Trung Quốc vượt qua ĐT Việt Nam với tỷ số 3-2.

Không hề thoái thác trách nhiệm, HLV Park nhận ngay lỗi sai về mình sau trận đấu với ĐT Trung Quốc: “Thanh Bình không có lỗi, lỗi là do tôi. Tôi là người có lỗi trong việc thay người. Thanh Bình là cầu thủ trẻ. Cậu ấy cần phải có những sai sót mới trưởng thành được.

Thật đáng tiếc khi đội bị thua vào phút bù giờ. Tôi cũng tiếc khi đã thay hậu vệ quá sớm. Tuy nhiên, các cầu thủ đã chơi hết sức mình, quan trọng là các cầu thủ của tôi đã không từ bỏ khi bị dẫn trước đến 2 bàn. Thật ngại khi đánh giá đối thủ ĐT Trung Quốc là đội bóng có sự đầu tư. Sai sót ở việc thay người là trách nhiệm của huấn luyện viên”, HLV Park nhận lỗi.

Tiến Linh là người lập công giúp ĐT Việt Nam san bằng tỷ số 2-2 vào phút thứ 90, cầu thủ này cũng chia sẻ sự nuối tiếc sau trận đấu: “Linh ghi bàn ở phút 90 và cảm xúc rất vui. Việc ghi được một bàn thắng giải toả rất nhiều áp lực cho bản thân Linh, cũng như toàn đội khi được gỡ hoà. Ý định nảy ra trong đầu lúc đó là cố gắng giữ được một điểm. Chúng ta không may mắn khi đánh mất trận hoà. Thật tiếc vì Việt Nam không giữ được tỷ số đến những phút cuối cùng. Nhưng bóng đá là như vậy. Hi vọng những trận đấu sắp tới ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tốt hơn.”

Trong khi đó, trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Li Tie (ĐT Trung Quốc) cho biết các học trò để lỏng phòng ngự và đội tuyển Việt Nam ghi được 2 bàn thắng: “Đến vòng này, không có trận đấu nào là dễ dàng cả. Nếu xử lý tốt hơn, chúng tôi đã có thể thắng 2-0. Dẫu vậy, hàng thủ đã mắc sai lầm và đội bị gỡ hòa. Nhưng tôi khen ngợi các học trò của mình đã luôn nỗ lực đến cùng. Đây là chiến thắng vô cùng quan trọng với chúng tôi.”

HLV đội tuyển Trung Quốc cho biết thêm, nguyên nhân chiến thắng trận này nằm ở yếu tố thể lực sau 1 tháng tập luyện và hồi phục sau giai đoạn mệt mỏi.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam