Trước khi trận chung kết diễn ra sáng nay (13/09), Novak Djokovic được đánh giá cao hơn nhiều so với Medvedev, nhưng tay vợt người Serbia đã nhận thất bại trước đối thủ với tỉ số 0-3.

Trước khi bước vào trận chung kết Mỹ mở rộng, Novak Djokovic đã vô địch cả 3 giải Grand Slam trước đó trong năm 2021. Tay vợt người Serbia đứng trước cơ hội lịch sử trở thành tay vợt hiếm hoi “gặt hái” 4 giải Grand Slam trong một năm, đồng thời là giải Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Đối thủ của Novak Djokovic là tay vợt Daniil Medvedev, người chưa từng một lần lên ngôi Grand Slam.

Tuy nhiên, Novak Djokovic đã gặp vấn đề về tâm lý nên thi đấu dưới khả năng trước ngưỡng cửa lịch sử. Ngược lại, Daniil Medvedev trình diễn xuất sắc, mắc ít lỗi hơn và bẻ được game giao bóng của tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm quan trọng.

Chung cuộc, sau 2 giờ 17 phút thi đấu, Daniil Medvedev đã đánh bại Novak Djokovic với tỉ số 3-0. Tỷ số các set đấu là: 6-4, 6-4, 6-4. Qua đó, tay vợt người Nga lần đầu lên ngôi vô địch Grand Slam trong sự nghiệp. Trong khi đó, số danh hiệu Grand Slam của Novak Djokovic vẫn là 20, bằng với Roger Federer và Nadal.

Xem highlights chung kết đơn nam Mỹ mở rộng 2021: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Highlights toàn bộ các trận quần vợt Mỹ mở rộng 2021 (US Open)