Sau nhiều tình huống tranh cãi thời gian qua, ngày (08/09), VFF đã có thư chính thức gửi FIFA và AFC đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup.

Cụ thể, VFF nhận định tình huống trọng tài không công nhận bóng chạm tay trong vòng cấm của ĐT Australia là không chính xác. Vì thế, phía Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài trong thời gian tới.

Một thông tin khác đáng chú ý liên quan tới ĐT Việt Nam và FIFA trong ngày 08/09. FIFA đánh giá cao tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022. Trong bài viết ngày 8/9, FIFA có nhận định về các trận đấu tại lượt hai vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

“Trong lần đầu tiên xuất hiện tại vòng loại cuối, đội tuyển Việt Nam đã phải đối mặt với hai trận thua. Tuy nhiên, ‘Những chiến binh sao vàng’ của HLV Park Hang Seo đã thi đấu rất quả cảm”, FIFA nhận xét trong bài viết.

FIFA cũng khen ngợi bàn thắng của Quang Hải trong trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Ả Rập Xê Út trên sân khách. “Họ có bàn mở tỷ số trước đội chủ nhà Ả Rập Xê Út do công của Nguyễn Quang Hải. Đây là bàn thắng được ghi nhanh nhất loạt trận đầu tiên. Sau đó, tuyển Việt Nam gây khó khăn cho Australia tại Hà Nội”.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tạm đứng thứ 5 tại bảng B. Ở trận đấu tiếp theo ngày 07/10, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Trung Quốc tại SVĐ Shajah (UAE) trước khi di chuyển tới Oman để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Theo ON Sports, VTV