Công Phượng lên tập trung đội tuyển

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã có lần đầu giải thích về sự vắng mặt của Công Phượng trong quãng thời gian tập trung đội tuyển vừa qua.

“Không phải tôi không gọi Công Phượng, chúng tôi đã bàn với VFF để triệu tập cậu ấy. Tuy nhiên, tôi được lý giải bạn ấy có việc cá nhân quan trọng, đó là bà xã sinh con, nên tôi tôn trọng quyết định bạn ấy. Sau đó vì Covid nên không có chuyến bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng ta biết 40 ngày rồi bạn ấy không tập cùng với CLB chủ quản. Tôi nghĩ nếu có gọi bạn ấy lên, thì chúng tôi không rõ tình hình sức khỏe bạn ấy ra sao. Kế hoạch của chúng tôi là ngày 09/09 sẽ triệu tập bạn ấy. Tuy nhiên, nếu bạn ấy có lên với đội được thì phải có thời gian hồi phục do lâu ngày không tập luyện.”

Ảnh: Trợ lý Lưu Danh minh

Theo nguồn tin On Sports, tiền đạo thuộc biên chế CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có mặt tại Hà Nội vào ngày 08/08, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến. Cầu thủ 26 tuổi sẽ tham gia tập luyện cùng với đội U22 Việt Nam để lấy lại nền tảng thể lực, sau quãng thời gian dài phải tập chay ở nhà do những vấn đề liên quan đến giãn cách xã hội.

Trung vệ Thành Chung chấn thương nặng

Chấn thương của trung vệ Thành Chung thuộc biên chế CLB Hà Nội nặng hơn sau khi anh tham dự trận đấu với Australia vào tối qua. Sau khi được bác sĩ kiểm tra lại vết thương vào sáng ngày 08/09, vết rách bắp chân của Thành Chung được xác định lên đến 12cm. Trung vệ này đang đối mặt với việc phải nghỉ thi đấu 1 tháng và có nguy cơ bỏ lỡ trận Trung Quốc.

Đặng Văn Lâm về Nhật Bản

Thủ thành 28 tuổi Đặng Văn Lâm đã trở về Cerezo Osaka vào ngày 08/09 trong chuyến bay JL752 cất cánh lúc 23:30. Sau khi về đến Nhật Bản, Văn Lâm sẽ không phải cách ly và có thể tập luyện cùng đội bóng chủ quản ngay lập tức. Dự kiến, anh sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung tháng 10 tại U.A.E theo đúng quy định về FIFA Days.

Trang Instats chấm Hoàng Đức, Hồng Duy chơi hay nhất ĐT Việt Nam

Theo chuyên trang thống kê Instats, Hoàng Đức là cầu thủ chơi hay nhất bên phía ĐT Việt Nam trong trận đấu trên sân Mỹ Đình vừa qua. Cụ thể, anh được Instats chấm 264 điểm. Xếp sau Hoàng Đức lần lượt là Hồng Duy (234) và Tuấn Anh (226).

Ở chiều ngược lại, những cầu thủ được đánh giá thấp nhất trong trận của ĐT Việt Nam là Văn Toàn, Hà Đức Chinh và Tiến Linh.

ĐT Việt Nam bổ sung 5 cầu thủ U22

Ngày 09/09, 5 cầu thủ U22 Việt Nam được thầy Park gọi lên tập cùng đội tuyển Việt Nam, gồm Lê Xuân Tú, Trần Văn Đạt, Nhâm Mạnh Dũng, Liễu Quang Vinh và Đặng Văn Tới.

Sau thất bại 0-1 trước Australia, các cầu thủ sẽ được cho nghỉ 8 ngày. Ngày 16/09, toàn đội sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman.

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam