Lần đầu tiên sau gần 2 năm, Đặng Văn Lâm mới lại khoác áo đội tuyển quốc gia. Sau khi hội quân cùng đồng đội ở Ả Rập Xê Út, đây là những chia sẻ của thủ thành Việt Nam.

“Lâu rồi không gặp anh em trong đội tuyển. Cảm xúc rất vui vẻ. Anh em trong đội cũng có rất nhiều chuyện vui để kể cho nhau, tâm sự. Không có gì thay đổi nhiều. Ngay khi gặp anh em trên sân bay và trong buổi tập đầu tiên thì không khí vẫn rất vui vẻ và thoải mái. Lâm cảm nhận mọi người đang hướng tất cả suy nghĩ tới trận đấu đầu tiên với Ả Rập Xê Út”.

Về khí hậu khắc nghiệt tại Ả Rập Xê Út, Đặng Văn Lâm nói: “Không chỉ riêng Lâm mà toàn đội cũng bất ngờ với khí hậu. Ở đây rất nóng và khô. Hôm qua có buổi tập đầu tiên thì mọi người cũng cảm nhận được điều đó. Nhưng những cầu thủ chuyên nghiệp như chúng tôi sẽ phải nhanh làm quen”.

Khi được hỏi về khả năng ra sân khi vị trí thủ môn còn các cầu thủ khác như Tấn Trường, Văn Toản, thủ thành 28 tuổi chia sẻ: “Mỗi lần được khoác áo đội tuyển quốc gia, đó mới là động lực lớn cho tôi tập trung tối đa trong những buổi tập. Mong muốn của tôi là cống hiến những gì tốt nhất cho đội tuyển quốc gia. Còn việc thi đấu hay không là do huấn luyện viên trưởng”.

Văn Lâm cũng đặt những mục tiêu cá nhân và nhận định về đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam: “Trước hết là còn 3-4 buổi tập, mình phải cố gắng tập luyện, đạt được phong độ cũng như tinh thần tốt nhất trước trận đấu với Ả Rập Xê Út. Về đối thủ Ả Rập Xê Út, không cần nói gì nhiều, chỉ cần nhìn họ đã tham dự các kỳ World Cup cũng đã đủ hiểu đẳng cấp của họ”.

Nằm trong nhóm 12 đội tham gia vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã nhận được không ít sự quan tâm của dư luận quốc tế. Mới đây, LĐBĐ châu Á đã có bài viết nói về thầy trò HLV Park Hang Seo. Trong đó, AFC nhấn mạnh:

“Nhà vô địch Đông Nam Á Việt Nam lần đầu xuất hiện ở vòng loại cuối cùng châu Á nhưng sẽ hứa hẹn tạo ra những trận đấu hấp dẫn với những cầu thủ trẻ hay nhất khu vực.

Việt Nam chưa từng tới vòng loại cuối cùng của châu Á trước đây. Tuy nhiên, họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi được cọ sát trong những trận đấu đẳng cấp cao nhất của châu lục và được xem trọng bởi các đối thủ ở bảng B”, AFC viết.

Trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 1:00 ngày 03/09 (giờ Việt Nam).

Bài viết liên quan

BLV Quang Huy, Quang Tùng, Long Vũ, Anh Ngọc nhận định trận Việt Nam và Ả Rập Xê Út

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam