Một tháng trước khi trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và Australia diễn ra là thời điểm guồng quay hối hả của các thành viên ban quản lí sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chị Trần Thị Bích Liên – Phó trưởng phòng quản lí sân vận động quốc gia Mỹ Đình chia sẻ: “Từ giờ tới khoảng thời gian thi đấu, các công việc thường xuyên vẫn phải làm. Ưu tiên số 1 là chăm sóc phần mặt sân để đảm bảo trận thi đấu diễn ra tốt nhất.”

Nhiều khán giả chứng kiến hình ảnh mặt sân với cỏ úa, mọc không đều không khỏi quan ngại. Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên môn, điều này hết sức bình thường.

Chị Liên giải thích: “Trong công tác chăm sóc và bảo dưỡng sân, các công việc gồm: cắt ngắn cỏ, sau đó bón phân, thúc đẩy cho cỏ phát triển xanh lên. Sau khi chăm sóc khoảng 1 tuần, mặt sân khá xanh tốt, [khán giả] có thể yên tâm là không có vấn đề gì. [Mặt sân] do công tác bảo dưỡng thường xuyên của mình thôi.”

Trong bối cảnh dịch COVID-19, công tác triển khai cũng gặp khó hơn. Ban quản lí sân chia nhỏ nhiều bộ phận ở nhiều khung giờ khác nhau để đảm bảo quy định phòng chống dịch. Các thành viên ban quản lí sân vận động Mỹ Đình cam kết mang tới điều kiện thi đấu tốt nhất cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Mời Quý khán giả theo dõi hình ảnh của mặt sân Mỹ Đình: TẠI ĐÂY