Những năm cuối triều Đoan, hiệp ước đồng minh 300 năm giữa hoàng tộc Mục Vân và thế gia Mục Như bị rạn nứt bởi một lời tiên đoán. Lời tiên đoán nói rằng, lục hoàng tử Mục Vân Sênh nắm thanh kiếm sẽ khiến thiên hạ đại loạn và Mục Như Hàn Giang – con trai Mục Như tướng quân – sẽ trở thành hoàng đế tương lai.

Thái tử Mục Vân Sênh không yêu giang sơn, không tin mệnh trời, vì tìm kiếm tình yêu thật sự mà nguyện hi sinh địa vị quyền lực. Mục Như Hàn Giang sinh ra trong Thế gia, lớn lên ở chợ, thích tự do, lại muốn bảo vệ trật tự, trải qua nhiều gian nguy trắc trở, cuối cùng tìm về được gia tộc.

Mục Vân Loan và Mục Vân Đức đại diện cho thế lực âm mưu tranh thủ thời cơ đoạt quyền. Họ không ngại hợp tác với thế lực gian ác.

Thạc Phong Hòa Diệp (Chu Nhất Vi đóng) đã bị mất đi người thân và họ tộc trong cuộc chiến với đội quân tinh nhuệ của Mục Như. Sau khi trải qua lễ rửa tội máu và lửa, ly biệt sinh và tử, ấm lạnh tình người, va chạm quyền lực, chàng từ một người đi báo thù trưởng thành một vị vua đầy quyết tâm.

VTVcab ON kính mời Quý khán giả theo dõi trọn bộ HD phim Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký: TẠI ĐÂY