Ngày 02/08, đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại hành trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Cùng nhìn lại những thành tích được đánh giá là có phần thụt lùi của thể thao nước nhà tại Thế vận hội năm nay.

Đầu tiên là vận động viên Hoàng Xuân Vinh. VĐV này là chủ nhân của huy chương vàng Olympic Rio 2016 nội dung 10m súng ngắn hơi. Anh không vượt qua được mình ở kỳ Olympic năm nay. Xạ thủ Việt Nam dừng bước ngay tại vòng loại sau 6 lượt bắn đều không tốt. Nguyên nhân được anh chia sẻ sau đó là bởi yếu tố tâm lý khiến anh thực hiện không thành công.

Thạch Kim Tuấn cũng là trường hợp đáng tiếc khác. Đô cử này được kỳ vọng mang tới điều thần kỳ cho cử tạ nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, sau cùng, đó chỉ là sự thất vọng. Tại Seagame 30, Kim Tuấn từng đạt tổng cử 304 kg. Nhưng ở sân chơi Thế vận hội, anh chỉ được tính điểm ở phần thi cử giật, tương tự kỳ Olympic trước.

Vận động viên cuối cùng là Ánh Viên. Tháng 06/2016, kình ngư số 1 Việt Nam kết thúc nội dung 200m với kết quả 1 phút 58 giây 82. 5 năm sau, thành tích mà Ánh Viên đạt được chỉ là 2 phút 5 giây 30. Thành tích này thụt lùi so với 5 năm trước, dù mức đầu tư cho VĐV này không hề nhỏ.

VTVcab ON mời Quý khán giả theo dõi nội dung chi tiết: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan: Trưởng đoàn thể thao Việt Nam lý giải kết quả của các vận động viên tại Olympic Tokyo 2020