Bộ phim Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp lấy bối cảnh nhà Thanh. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp – người đã dùng võ thuật, tinh thần trượng nghĩa để vực dậy tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm cho nhân dân Trung Hoa. Bộ phim được phát sóng trên ứng dụng VTVcab ON.

Hoắc Nguyên Giáp (Triệu Văn Trác thủ vai) được sinh ra trong một gia đình khá giả. Ông là con trai thứ hai của Hoắc Ân Đệ, xuất xứ Thiên Tân Vệ. Hoắc gia muốn có một tú tài nên cha ông không ngừng đốc thúc ông đọc sách. Nhưng từ nhỏ Hoắc Nguyên Giáp đã ốm yếu. Vì sợ con chết yểu, cha ông mới đồng ý cho ông luyện võ. Hoắc gia tổ tiên sáng tạo ra quyền thuật bí truyền mà ông rất say mê học. Trên nền tảng Hoắc gia quyền, ông sáng tạo quyền pháp mới với tên gọi Mê tung quyền. Lớn lên, ông trở thành cao thủ đệ nhất Thiên Tân Vệ.

Vì muốn được tỉ thí võ công với đại đao Vương Ngũ (Trương Vĩnh Cương thủ vai), Nguyên Giáp đưa hạ chiến thư để đấu võ. Vương Ngũ đã chấp thuận lời đề nghị thi đấu, tuy nhiên, ông không xuất hiện tại địa điểm đã hẹn. Hoắc Nguyên Giáp đi tìm và bắt gặp Vương Ngũ rời khỏi Đàm phủ. Trước đó, đương quan tứ phẩm Đàm Tự Đồng – người Vương Ngũ theo hầu, tiếng tăm lừng lẫy, một đời trung nghĩa – đã bị quan binh tới áp giải. Cầm đầu nhóm binh lính này là Ưng Tú – kẻ lòng dạ độc ác, bán nước hại dân.

Phim Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp cuốn hút bởi dàn diễn viên thực lực

Ngưỡng mộ tấm lòng trung quân ái quốc của Đàm Tự Đồng và cách hành xử trượng nghĩa của Vương Ngũ, Hoắc Nguyên Giáp đồng ý giúp Vương Ngũ tới ngục cứu người. Tại đây, Hoắc Nguyên Giáp lần đầu gặp gỡ Đàm Tự Đồng. Những ý niệm vực dậy đất nước Trung Hoa khởi sinh từ đây.

Sau cuộc chiến tranh Giáp Ngọ, Nhật Bản toàn thắng. Triều đình Đại Thanh mất chủ quyền, phải cắt đất đền tiền. Đàm Tự Đồng nhiều đêm không ngủ. Ông nhận thấy nghiên cứu khoa học và chế độ Trung Hoa không thua kém gì so với phương Tây. Mất tinh thần võ thuật mới là vấn đề. Truyền thống của các kỵ sỹ phương Tây và Samurai Nhật Bản chưa bao giờ bị phai mờ. Triều đình lại thường xuyên ban hành các hạn chế võ thuật. Triều đình nhà Thanh hết sức nhu nhược, nhường toàn bộ quyền kiểm soát cho người Nhật. Người dân bị thuốc phiện làm hại, gầy như que, tinh thần nhụt chí, rơi vào cảnh khốn cùng, bị áp bức bóc lột và khinh thường.

Mong muốn tột cùng của Hoắc Nguyên Giáp là phục hưng lại dân tộc. Chỉ dựa vào việc cải cách từ trên xuống là không đủ. Tất cả tầng lớp phải đứng lên và tự chủ cuộc sống. Hoắc Nguyên Giáp không cam lòng nhìn thế sự rối loạn. Ông cùng đệ tử chiến đấu góp phần phục hưng quốc gia.

Bộ phim Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp thể hiện rõ tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp và thượng võ. Nội dung phim truyền đi thông điệp yêu nước. Phim cuốn hút người xem bằng cốt truyện lôi cuốn, những màn võ thuật đẹp mắt và diễn xuất của những diễn viên gạo cội như Triệu Văn Trác, Trương Vĩnh Cương, Trương Xuân Trọng, Mao Lâm Lâm…

Ứng dụng và website VTVcab ON phát sóng bộ phim Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh K+NS.