Bộ phim “Dưới ánh mặt trời” được chuyển thể được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiên Chanh (Bối Hân). Bộ phim gây sốt trong suốt nửa đầu năm 2021 sẽ chính thức lên sóng trên VTVcab ON.

Kha Oánh (Thái Văn Tịnh thủ vai) trên đường đi gặp người yêu qua con đường vắng và không may gặp phải ba tên côn đồ. Cô dũng cảm, bình tĩnh và nhanh trí phản kháng. Cô thân nữ một mình trốn thoát khỏi ba tên côn đồ độc ác. Một tên bị đâm chết. Hai tên còn lại bị thương. Thoát chết trong gang tấc nhưng trong lúc chạy trốn hoảng loạn, cô lái xe đâm phải tảng đá lớn rồi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, Kha Oánh đã thấy mình nằm trong bệnh viện.

Cảnh sát Trần Cẩn Nham là người phụ trách điều tra vụ án. Qua lời khai của Kha Oánh, chân dung trùm tội phạm lộ rõ. Kẻ cầm đầu trong ba tên tội phạm là Thân Thế Kiệt. Hắn từng giết Mã Bân – đối thủ nhiều năm của Phong Thị (một công ty nổi tiếng khai thác cát và đầu tư vào năng lượng thay thế). Cảnh sát nghi ngờ rằng, đằng sau Thân Thế Kiệt là anh em Phong Thị. Chuyên án được đặt tên là “Vụ án giết người 128”.

Nhờ tin mật báo, cảnh sát phát hiện ra tung tích của Thân Thế Kiệt. Cảnh sát liên tục truy đuổi hắn. Tới một vách dựng đứng, hắn nhảy đường cùng nhảy xuống vực sâu. Các xét nghiệm vân tay và DNA đều cho thấy kẻ nhảy xuống vực đã chết là Thân Thế Kiệt.

Dưới ánh mặt trời (vật trong tay)
Dưới ánh mặt trời thu hút khán giả nhờ kịch bản hấp dẫn và dàn diễn viên đỉnh cao

Kẻ cầm đầu đã chết nhưng còn rất nhiều uẩn khúc phía sau vụ án. Không những Thân Thế Kiệt quay lại, mà còn xuất hiện người tố cáo hắn. Người này biết nơi hắn ẩn nấp, dù Thân Thế Kiệt có năng lực phản trinh sát cực mạnh. Những tài liệu như dấu vân tay DNA trước đây không có hồ sơ bỗng nhiên xuất hiện. Kẻ cung cấp tin tình báo cho cảnh sát là ai?

Vào lúc Thân Thế Kiệt đã chết, xuất hiện Phong Tiêu Thanh (Bành Quán Anh thủ vai). Anh là Chủ tịch Công ty cổ phần Phong Thị, có tài kinh doanh xuất sắc. Tiêu Thanh đại diện cho tập đoàn Phong Thị quyên tặng cho Đại học Năm Châu toà nhà Chân Tri và 50 triệu cho quỹ giáo dục hỗ trợ nghiên cứu năng lượng mới. Trong buổi Lễ trao tặng, Kha Oánh bắt gặp ánh mắt của Tiêu Thanh. Cô bàng hoàng vì nó giống hệt ánh mắt của Thân Thế Kiệt.

Đã 7 tháng kể từ thời điểm gặp nhóm côn đồ và sau khi gặp Tiêu Thanh, Kha Oánh luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Những ám ảnh vẫn tìm tới cô hàng đêm. Cô cảm giác có ai đó luôn đi theo mình. Cô tin tưởng vào trực giác, khẳng định Thân Thế Kiệt chưa chết và hắn chính là Phong Tiêu Thanh. Kha Oánh kể lại câu chuyện với cảnh sát Trần. Nhưng ông khẳng định chính mình đã truy đuổi Thế Kiệt đến chết.

Do những tình tiết của vụ án còn nhiều uẩn khúc, cảnh sát Trần cũng nghi ngờ và bắt tay vào điều tra thêm. Hỗ trợ ông là Mạnh Quy, tên thường gọi là Tiểu Vũ (Lưu Khải đóng). Mạnh Quy bị lừa gạt đem bán khi mới lên 5 tuổi. 15 tuổi trở về nơi mình sinh ra tìm bố mẹ ruột. Gần đây, cậu ta gặp phải một tên trùm liên quan tới “Vụ án giết người 128” và trở thành đàn em của hắn. Sau khi cảnh sát Trần hứa sẽ giúp tìm cha mẹ, cậu đồng ý làm nội gián và cung cấp tin tình báo.

Phim “Dưới ánh mặt trời” (Vật cầm tay) nhận được điểm Douban (một trong những trang đánh giá phim phổ biến nhất Trung Quốc) cao ngất ngưởng. Kịch bản của phim khiến khán giả liên tục tò mò. Các tình tiết trong phim hình sự điều tra dồn dập, liên tục và khó đoán. Bộ phim hứa hẹn mang tới cho khán giả những giờ phút hồi hộp và kịch tính nhất.

Ứng dụng và website VTVcab ON phát sóng bộ phim vào lúc 17h45 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 19/7.