Bước qua 4 mùa rất thành công, “Trời sinh một cặp” mùa 5 đã trở lại với chủ đề “Thanh âm thập kỷ”. Chủ đề của chương trình bắt nguồn từ cảm hứng 2021 là năm khởi đầu của một thập kỷ mới.

Chương trình là bước đệm vững chắc cho những ngôi sao ca nhạc tương lai có xuất phát điểm không phải là ca sĩ. Những người nổi tiếng tham gia thi tài trong một sân chơi đậm chất âm nhạc để thể hiện khả năng ca hát của mình. Các huấn luyện viên tranh đấu với nhau bằng cách kết hợp với thí sinh mình đã chọn.

12 thí sinh tham gia Trời sinh một cặp mùa 5.

Các thí sinh sẽ tham mùa này đều là những gương mặt rất nổi tiếng. 3 huấn luyện viên sẽ dìu dắt các thí sinh của mùa này là: Uyên Linh, Quốc Thiên, Ái Phương. Nhạc sĩ Huy Tuấn Giám vừa là giám khảo mùa 5, đồng thời là giám đốc âm nhạc của chương trình. Bên cạnh đó, chương trình sẽ chào đón thêm nhiều nghệ sĩ làm giám khảo khách mời.

Sau khi trải qua 2 đêm thi, 12 thí sinh đã tìm được huấn luyện viên phù hợp nhất với mình:

Team Uyên Linh: Trần Phong của Mắt Biếc, beatboxer Thái Sơn; Kiều Ngân – Én vàng 2017/ Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2015; đạo diễn kiêm diễn viên Ngọc Hồ.

Team Quốc Thiên: Đình Lộc – Á quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2013; diễn viên Diệp Bảo Ngọc; stylist Hoàng Ku; Đỗ An – chồng siêu mẫu Lê Thúy.

Team Ái Phương: Ngọc Châu – Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á; diễn viên Bi Max; Diễn viên/người mẫu Hữu Thanh Tùng; Trâm Anh – Á quân The Face 2018.

Các thí sinh sẽ trải qua 8 vòng thi. Ở mỗi vòng, chương trình sẽ áp dụng cách “cứu” những thí sinh lọt vào top nguy hiểm. Các đội trưởng sẽ có 30 giây thuyết phục khán giả bình chọn cho thí sinh của mình. Tổng giá trị giải thưởng mùa thi lên tới 450 triệu đồng.

Sau đây là một vài khoảnh khắc đáng nhớ sau 2 đêm thi đầu tiên:

Quốc Thiên và Ái Phương như có nhiều duyên nợ. Cả hai huấn luyện viên giành giật thí sinh quyết liệt.

Diễn viên Đỗ An – chồng của siêu mẫu Lê Thuý mang tới sân khấu bản hit Cơn mưa băng giá.

Với ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát truyền cảm, Đỗ An là ứng cử viên nặng ký mùa này.

Quốc Thiên thuyết phục An về với đội mình: “Về với đội của Quốc Thiên vẹn cả đôi đường. Vừa hát hay, vừa có phong cách đẹp và vừa có bụng sáu múi.”

Ái Phương đáp lại: “Em đứng với anh An rất hợp.”

Giám đốc Huy Tuấn bất ngờ nhận được điện thoại của vợ Đỗ An dặn dò: “An không được về với đội huấn luyện viên nữ.”

Cuối cùng, diễn viên Đỗ An về với đội của Quốc Thiên.

Trâm Anh mang bản hit rất được hâm mộ của giới trẻ lên sân khấu “Trời giấu mang đi”. Phần trình diễn nhận được rất nhiều cảm tình của các huấn luyện viên.

Ái Phương nói: “Chị biết phải làm gì với giọng ca này. Phương mong là tiếp thêm cho em động lực vì Phương đã đi con đường tương tự với em.”

Quốc Thiên cũng muốn Trâm Anh về đội của mình: “Em rất thông minh khi chọn đúng thế mạnh của mình để tạo ấn tượng. Chất giọng rất bay bổng, ngọt ngào. Mặt đã xinh mà còn có giọng hét như thế này thì mọi người rất yêu mến em. Về với đội của anh. Vào tim của anh xem có gì nào.”

Quốc Thiên thuyết phục Trâm Anh về với đội của mình: “Vào tim của anh xem có gì nào?”

Vì đồng cảm với con đường Ái Phương từng đi, Trâm Anh quyết định về với đội của Ái Phương.

Uyên Linh vẫn thể hiện mình là một ca sĩ điềm tĩnh nhưng vô cùng hài hước. Khi giành giật thí sinh Trần Phong – nổi tiếng với vai Dũng trong phim Mắt biếc, cô nói: “Chơi guitar thì chắc chắn phải về đội của Uyên Linh rồi. Linh nghĩ là tuỳ Dũng thôi. Ấy lộn lộn.”

Lỡ miệng gọi tên người tình cũ Dũng Đà Lạt, Uyên Linh bào chữa ngay: “Xin lỗi. Linh hoàn toàn quên rồi. Cái này là Linh đang nhớ tới vai diễn của Trần Phong thôi.”

Dũng của Mắt biếc đồng tình với Uyên Linh: “Như vậy là một cái ý cũng rất hay. Giống như là trong buổi gặp gỡ hôm nay. Chị cứ coi em là Dũng đi và em sẽ xem chị là Hà Lan.”

Uyên Linh gọi nhầm tên Trần Phong là Dũng

Cuối cùng, Trần Phong lựa chọn về với đội của Uyên Linh.

“Thanh âm thập kỷ” trở lại với hi vọng đem đến những tiết mục ấn tượng và thông điệp tích cực với hàm ý về một thập kỷ mới tràn đầy hy vọng. Khán giả có thể đón chờ những tiết mục đầy thú vị.

Ứng dụng và website truyền hình VTVcab ON phát sóng Trời sinh một cặp mùa 5 vào 21h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3.