Nổi lên là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu vô địch, Italy gặp gỡ đội bóng mang đầy bất ngờ – Áo ở vòng 16 đội mạnh nhất Euro 2020. Ứng dụng và website VTVcab ON trực tiếp trận đấu vào Chủ nhật (ngày 27/6).

Khởi đầu chói sáng của phía huấn luyện viên Roberto Mancini vẫn tiếp tục nối dài bằng chuỗi trận bất bại. Các tuyển thủ Áo lần đầu tiên bước vào vòng knockout sau hai chiến thắng ở vòng bảng.

Đặt kỳ vọng của người hâm mộ tương đồng với khả năng của đội bóng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của Italy khi vào sâu Euro 2020. Chiến thắng thứ 11 ở trận đấu gần nhất giúp đội bóng của huấn luyện viên Roberto Mancini nối dài chuỗi trận bất bại lên 30 trận. Con số này bằng với kỷ lục được thiết lập vào những năm 1930 dưới thời huấn luyện viên huyền thoại Vittorio Pozzo. Chiến thắng 1-0 trước Wales làm dày thêm sự thống trị tuyệt đối đang phủ bóng.

Huấn luyện viên Roberto Mancini thành công trong việc giữ nguyên động lực giành chiến thắng. Vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Italy thay đổi gần như toàn bộ đội hình ở lần ra quân gần nhất trước Wales. 8 cầu thủ không xuất hiện trong đội hình ra sân sau hai chiến thắng với cùng tỷ số 3-0 nối tiếp nhau trước Thổ Nhĩ Kỳ và Thuỵ Sĩ. Và đội bóng của ông Mancini vẫn tiếp tục kiếm được số điểm tối đa.

Italy gặp gỡ đội bóng mang đầy bất ngờ – Áo ở vòng knockout Euro 2020

Italy gặp gỡ đội bóng mang đầy bất ngờ – Áo ở vòng knockout Euro 2020.Tuy vậy, bước vào vòng knockout với vị thế là đội bóng đứng đầu bảng A, đặt Italy vào một vị trí đầy thách thức. Azzurri sẽ gặp Bỉ hoặc Bồ Đào Nha trong vòng tứ kết nếu đi tiếp. Và sau đó, có thể gặp Pháp, Tây Ban Nha hoặc Croatia ở vòng bán kết. Nhưng trước hết, họ sẽ đối đầu với Áo – đội bóng lần đầu tiên bước vào vòng knockout European Championships.

Tỷ lệ đặt cược vào Áo rõ ràng thấp hơn nhiều bởi bề dày thành tích cũng như thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới khi so với Italy. Viễn cảnh fan hâm mộ đội tuyển Áo cổ vũ ầm trời sẽ không thể hiện thực. Bởi các yêu cầu cách ly đối với khán giả quốc tịch Áo đến và rời Luân Đôn.

Ở trận đấu gần nhất với Ukraine, bàn thắng duy nhất ở hiệp 1 của Christoph Baumgartner đã giúp Áo làm nên lịch sử. Huấn luyện viên Franco Foda rất vui mừng chia sẻ những thành tích chưa từng có của đội bóng. Ông nói, đội bóng của ông đã rất quyết tâm “viết nên lịch sử”. Lần cuối đội tuyển quốc gia Áo vượt qua vòng đấu bảng ở các giải đấu lớn là kỳ World Cup 1982.

Thực tế, vị huấn luyện viên chưa có bước đi sai lầm nào kể từ khi đảm nhiệm vị trí đầu năm 2018. Ông dẫn dắt Áo thăng hạng lên League A ở Nations League và vào vòng loại Euro 2020. Huấn luyện viên sinh ra ở Mainz giờ đây dẫn dắt đội tuyển quốc gia Áo vào vòng 16 đội mạnh nhất Euro 2020.

Ứng dụng và website VTVcab ON trực tiếp trận đấu giữa Italy và Áo vào lúc 2h ngày 27/6 trên kênh VTV6.