Đã 3 ngày kể từ khoảnh khắc Ngoại hạng Anh lịch sử – Alisson Becker đánh đầu tung lưới West Brom trên sân vận động The Hawthorns. Liverpool sẽ phải đảm bảo rằng, những nỗ lực của thủ thành không tan thành mây khói khi đối đầu với Burnley trên sân Turf Moor. Ứng dụng VTVcab ON trực tiếp trận đấu vào rạng sáng thứ Năm (20/5).

Alisson làm sống lại hi vọng lọt Top 4 Ngoại hạng Anh tưởng chừng đã mất nhờ bàn thắng vào phút thứ 95 của trận đấu hôm Chủ Nhật. Liverpool biết rằng, cần phải chiến thắng toàn bộ hai trận cuối cùng để đảm bảo tốt nhất cơ hội có suất tham gia Champions League mùa giải tới.

Vào khoảnh khắc bạn nghĩ mình đã thấy mọi thứ có thể diễn ra trên sân cỏ, Alisson xuất hiện phía cầu môn của đối thủ, vào phút thứ 95 của trận đấu, đánh đầu ghi một bàn thắng mà bất cứ tiền đạo nào đều thèm muốn. Thủ thành mang tới một chiến thắng mang tính sống còn cho Liverpool trên đường đua tới Top 4.

Đó là bàn thắng đi vào lịch sử, bất kể điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Alisson trở thành thủ môn đầu tiên trong lịch sử 129 năm của Liverpool ghi bàn và thủ môn đầu tiên đánh đầu ghi bàn trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh. Cách mọi chuyện diễn ra và những cảm xúc tuôn trào tiếp nối sau bàn thắng đã trở thành một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Ngoại hạng Anh.

Thi đấu với các đội phía dưới bảng xếp hạng đã khiến Liverpool mất rất nhiều điểm mùa này.

Thi đấu với các đội phía dưới bảng xếp hạng đã khiến Liverpool mất rất nhiều điểm mùa này.Trong khi rất có ý nghĩa với người ghi bàn và cả đội bóng, bàn thắng sẽ chỉ thực sự tiếp tục có giá trị nếu Liverpool chiến thắng hai trận đấu còn lại trước Burnley và Crystal Palace. Hai trận đấu đều “đơn giản” hơn nếu so sánh với những thách thức mà hai đối thủ còn lại trong top 4 là Leicester City và Chelsea phải đối đầu. Chelsea và Leicester City thi đấu hôm nay và “Bầy cáo” đã để mất điểm.

Thi đấu với các đội phía dưới bảng xếp hạng đã khiến Liverpool mất rất nhiều điểm mùa này. Nhưng may mắn là thầy trò huấn luyện viên Klopp đã tìm lại được mạch thắng đúng lúc. Liverpool chiến thắng 6 trận và chưa để thua trận nào trong số 8 trận đấu Ngoại hạng Anh gần nhất, chiến thắng 7/9 trận sân khách gần nhất (để thua 1 trận duy nhất) – điềm báo cho một tương lai sáng lạn trước trận đấu với Burnley – đội bóng đang có chuỗi trận sân nhà tồi tệ.

Trận thua 0-4 trên sân nhà trước Leeds United hôm thứ Bảy, đánh dấu trận đấu thứ 9 liên tiếp Burnley không biết mùi chiến thắng trên sân Turf Moor. Trận đấu với Liverpool hôm thứ Năm sẽ hoàn toàn khác với các trận đấu trước đó. Sân Turf Moor sẽ mở cửa chào đón các cổ động viên tới xem trận đấu cuối cùng trên sân nhà mùa giải này.

Burnley không biết mùi chiến thắng trên sân Turf Moor trận đấu thứ 9 liên tiếp.

Burnley không biết mùi chiến thắng trên sân Turf Moor trận đấu thứ 9 liên tiếp.Đội quân của huấn luyện viên Sean Dyche được chờ đợi sẽ có những khoảnh khắc loé sáng. Dù rằng, Burnley để thua trận đấu cuối cùng trên sân nhà trong 4 năm gần nhất.

Burnley đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng, cách 3 vị trí cuối cùng 11 điểm và còn tới 2 trận chưa đấu. Như vậy, rõ ràng Liverpool có nhiều động lực để thi đấu hơn Burnley. Tuy vậy, The Clarets biết có thể cầm chân phía huấn luyện viên Klopp như đã từng làm ở đầu mùa giải này.

Ứng dụng VTVcab ON trực tiếp trận đấu giữa Liverpool và Burnley vào lúc 2h15 thứ Năm (ngày 20/5) trên kênh K+PM.