Những năm gần đây, trào lưu phim ngôn tình, xuyên không và cung đấu được các nhà làm phim khai thác triệt để. Mộ Bạch Thủ là phim kiếm hiệp đúng nghĩa hiếm hoi nổi lên. Ứng dụng và website VTVcab ON phát sóng bộ phim hàng ngày.

Mở đầu phim là cảnh anh hùng cứu mỹ nhân với những pha đấu kiếm hoành tráng. Nữ chính Dung Hoạ (do Trương Tuệ Văn thủ vai) bị một nhóm thích khách bị mặt đến ám sát. Lâm Kính (do Nhậm Gia Luân – nam diễn viên đình đám của bộ phim “Cẩm Y Chi Hạ” – thủ vai) xuất hiện đúng lúc kể cứu Dung Hoạ. Sau khi thoát khỏi toán người bịt mặt, Lâm Kính và Dung Hoạ cùng nhau đến quán trọ. Tại đây, họ gặp thêm một nhóm người do Dung Túc – tỷ của Dung Hoạ – cử đến. Lần này, Lâm Kính đã bị thương và phải đưa về thành Long Ngâm chữa trị.

Lâm Kính thân thủ phi phàm, võ công cao cường. Không ngẫu nhiên mà anh tìm cách cứu Dung Hoạ. Chỉ có vào thành Long Ngâm, anh mới có thể tìm được sự thật về cái chết của phụ thân năm xưa.

Bộ Bạch Thủ là phim kiếm hiệp hiếm hoi giữa rừng ngôn tình và cung đấu

“Bộ Bạch Thủ” là phim kiếm hiệp hiếm hoi giữa rừng ngôn tình và cung đấu.

Thành chủ của Thành Long Ngâm có hai người con gái võ công bất phàm chính là Dung Túc và Dung Hoạ. Dung Túc võ công cao cường, giết nhiều người, vào sinh ra tử vì thành Long Ngâm. Cô luôn tham vọng nối nghiệp thành chủ. Dung Hoạ là nhị tiểu thư, ham chơi và không màng tới địa vị. Ngày cô được sinh ra, mẫu thân cô bị đuổi giết, bị ép đến sinh con trong giá buốt. Vậy nên từ khi sinh ra Dung hoạ đã chịu hàn khí. Mỗi lần bệnh tái phát thì sống không bằng chết. Cha cô bỏ nhiều tiền nên giữ được mạng sống cho cô.

Thành Long Ngâm nổi tiếng với bảo bối Xích Hoa Châu. Xích Hoa Châu được chiết xuất từ một loại hoa cỏ kỳ lạ, có thể chữa bách bệnh. Hoa nở hai mùa, lần đầu đỏ rực màu máu, lần hai lại trắng xoá cả núi. Mỗi năm có thể chiết xuất được một viên. Thuốc vào trong cơ thể bệnh nhân sẽ xem người đó là kí chủ, sống cộng sinh. Xích Hoa Châu sẽ nhanh chóng chữa trị cho bệnh nhân. Nhưng những bộ phận khoẻ mạnh cũng sẽ bị huỷ hoại. Nếu có thể dùng thuốc giải chiết xuất từ hoa trắng, thì cơ thể sẽ ổn định mỗi năm.

Tuyến nhân vật phụ cũng khiến khán giả "ngã ngửa"

Tuyến nhân vật phụ cũng khiến khán giả “ngã ngửa”

Gần đây, thành Long Ngâm bất ngờ dấy lên những cơn sóng lớn. Xích Hoa Châu bị trộm một cách khó hiểu. Tiết chưởng môn – chưởng môn thân thiết với thành Long Ngâm – cũng bị giết ngay trong thành nơi nổi tiếng với tầng tầng lớp lớp bảo vệ. Cùng thời điểm, một môn phái thần bí với tên gọi Lăng Hư xuất hiện được khoảng chục năm, nổi dậy. Những đệ tử được thành Long Ngâm cử đi thám thính đều không trở lại.

“Mộ Bạch Thủ” cuốn hút người xem bởi các tuyến nhân vật vô cùng đa dạng, các tình tiết đan xen phức tạp. Khán giả theo dõi phim không thể đoán trước diễn biến. Phim liên tục được đẩy cao trào và có bước ngoặt. Ngay cả những tuyến nhân vật phụ cũng có vai trò bất ngờ. Bộ phim không kéo dài lê thê mà nhịp phim diễn tiến nhanh. Phim còn cuốn người xem ở các cảnh quay non nước mãn nhãn và không thiếu các màn thi triển võ công làm nên tên tuổi của dòng cổ trang Trung Quốc.

Ứng dụng và website VTVcab ON phát sóng bộ phim Mộ Bạch Thủ vào lúc 21 hàng ngày trên kênh SCTV phim tổng hợp từ ngày 07/06.